รันทดชีวิต “น้องแพท” หนูน้อย 2 ขวบป่วยโรคประหลาด ครอบครัวยากจนเงินไม่พอรักษา วอนน้ำใจช่วยจุนเจือ?? (มีคลิป)นับว่าเป็นภาพที่สร้างความสะเทือนใจและหดหู่ใจให้กับผู้พบเห็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Rakchuda Sukwong ได้แชร์เรื่องราวของ ด.ญ.พนิดา บุญพวง หรือ น้องแพท วัย 2 ขวบ ป่วยเป็นโรคผิวหนังขาดน้ำ เวลาอากาศร้อนทำให้เหงื่อออกก็จะรู้สึกคันและเกาจนมีแผลเกิดขึ้นตามร่างกาย ซึ่งการรักษาร่างกายสามารถใช้สิทธิ 30 บาท ได้ แต่ก็ต้องใช้เงินจำนวนมาก เนื่องจากต้องเดินทางจากต่างจังหวัดมารักษาที่รพ.ราชวิถี กทม. รายได้ที่มีบางครั้งทำให้ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ เพราะนำมารักษาโรคของน้องแพท


โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Rakchuda Sukwong โพสต์ภาพของน้องแพทหลังจากที่ได้เจอกัน พร้อมระบุข้อความว่า…


“#อยากช่วยน้องค่ะ
ด.ญ.พนิดา บุญพวง หรือ น้องแพท อายุ 2 ขวบครึ่ง น้องเป็นโรคผิวหนังขาดน้ำตั้งแต่เกิด หมวยไปเจอน้องอยู่กำเเพงเพชรค่ะ น่าสงสารน้องแพทมากๆเลย เวลาอากาศร้อนเหงื่อออก น้องก็จะคัน พอเกาเเล้วก็จะเป็นแผลแบบนี้ หมวยช่วยน้องได้ไม่มาก เลยอยากมาเป็นสะพานบุญให้เพื่อนๆ ที่อยากทำบุญ
น้องต้องการแพมเพิส L. นมพร้อมดื่มของGen i. (เจ็นไอ) หรือจะเป็นข้าวของเครื่องใช้เสื้อผ้าได้หมดนะคะ (แม่น้องไม่ได้ทำงานต้องดูน้อง พ่อน้องทำงานคนเดียว) ส่งให้น้องได้นะคะ
525/4 ม.4 ต.สักงาม อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร 62180 (ซอยวัดปางลับแล. เข้ามา 100 เมตร บ้านติดกับบ้านที่ล้อมรั้วด้วยไม้ไผ่)
สำหรับการรักษาน้อง น้องใช้สิทธิรักษา30 บาท น้องต้องวิ่งขึ้นกทม. รพ.ราชวิถี เพื่อไปรับยาจากหมอมาทามากินค่ะ คุยกับเเม่น้อง แม่น้องบอกมีสิทธิรักษาหายแต่ก็ต้องใช้เงินมาก
ใครอยากช่วยน้องด้วยจำนวนเงินสามารถโอนให้ในบัญชีเเม่ของน้องได้นะคะ
แม่ชื่อ น.ส.น้ำค้าง บุญพวง
มีบัญชีกรุงไทย เลขที่บัญชี 6200776083. สาขากำแพงเพชร
เบอร์โทร 0979853618 ของเเม่น้องนะคะ ใครอยากไปหาน้องที่บ้านไปตามที่อยู่ข้างบนได้เลยนะคะ
#ช่วยแชร์ด้วยนะค่ะ
#เข้าใจหัวอกคนเป็นเเม่ไม่มีใครอยากให้ลูกเป็นอะไรทั้งนั้น
#ขอบคุณแทนเเม่น้องทุกการช่วยเหลือนะคะ”

ทั้งนี้ หากผู้ใดประสงค์ต้องการช่วยเหลือหรือบริจาคสิ่งของให้น้องแพท สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 097-9853618 คุณแม่น้ำค้าง หรือส่งของเยี่ยมน้องแพทได้ ณ บ้านเลขที่ 525/4 ม.4 ต.สักงาม อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร 62180.

(ชมคลิป)