!!!…อึ้งจุกอก…!!! ชายหนุ่มทดลองใจ “ติดเงินรอบตัว” พร้อมป้ายข้อความ “เอาไปเลยถ้าคุณต้องการ” พีคมากเมื่อเจอกับชายคนนี้?? รู้เลยว่าเป็นคนยังไง?? (มีคลิป)


เรียกได้ว่เป็นคลิปที่ฮือฮาอย่างมากในโลกออนไลน์ต่างประเทศสำหรับเพจ ริ้วรอย นั้นได้นำคลิปมาเผยแพร่เป็นคลิปที่หนุ่มต่างชาตินั้นลองใจคนที่เดินผ่านไปมา โดยเขานั้นได้ถือป้ายที่เขียนว่า “Take what you need” หรือแปลว่า “เอาไปเลยถ้าคุณต้องการ” เขาเดินถือป้ายอันนี้แล้วเอาเงินนั้นติดตามตัวของเขานั้นเอง เขาเดินไปตามถนนที่มีคนเดินเยอะๆ

พอมีคนจะเข้ามาหยิบ เขาก็ได้ถามว่า “คุณต้องการจะใช้หรอ” ผู้ชายคนที่แต่งตัวดีก็ตอบว่า “ป่าวหรอก แต่มันเป็นของฟรีใครก็อยากได้” แล้วผู้ชายคนนั้นก็หยิบเงินจากตัวของเขาไปหลายใบ เขาเดินไปสักพักก็มีคนมาหยิบไปหลายคนโดยที่ไม่ถามอะไรมาก ทั้งๆทีก็ดูดีมาเงินใช้ไม่ได้ต้องการมาก จนเงินที่ตัวนั้นใกล้จะหมดลง เขาเดินไปเรื่อยๆ จนมีผู้ชายเร่รอนกับสุนัขตัวหนึ่งที่นั่งอยู่ข้างทาง เรียกเขาว่า


ผู้ชายเร่ร่อน :: คุณ สบายดีไหม??
ชายที่ลองใจ :: สบายดีครับ แล้วคุณล่ะ??

ผู้ชายเร่ร่อน :: เช่นกัน แล้วนี่คืออะไร ??
ชายที่ลองใจ :: หยิบเงินเลยถ้าคุณต้องการ??

ผู้ชายเร่ร่อน :: ผมขอแค่นิดหน่อย ให้ผมอยู่ตรงนี้ต่อได้
ชายที่ลองใจ :: ได้เลยครับ คุณต้องการแค่นี้เองหรอ?? (หยิบเงินไปแค่2ใบ)

ผู้ชายเร่ร่อน :: ผมขอแค่พอซื้ออาหารกิน คุณจะได้เหลือเงินไปช่วยคนอื่นต่อ
ชายที่ลองใจ :: คุณไม่อยากได้มากกว่านี้ เพื่อไปซื้ออาหารกินต่อตอนเช้าหรอ?

ผู้ชายเร่ร่อน :: ไม่ผมพอแล้ว คุณเก็บไว้ช่วยคนอื่นเถอะ !!
ชายที่ลองใจ :: โอเค ผมชื่นชมคุณมากๆ แต่ผมต้องแน่ใจว่าคุณจะต้องอิ่ม ผมอยากให้คุณมีอาหารกินในวันพรุ่งนี้ด้วยแล้วก็สุนัขของคุณด้วย (ควักเงินจากกระเป๋าตังตัวเองให้เพิ่มอีก 60 ดอลลาร์ / ประมาณ 2 พันกว่าบาท) ดูแลตัวเองด้วยคับ ผมชื่นชมคุณจริงๆ!!

ผู้ชายเร่ร่อน :: ขอบคุณมากจริงๆ !!

น้ำตาจะไหล

กลายเป็นว่าคลิปดังกล่าวนั้นได้ถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์และชื่นชมผู้ชายเร่รอนอย่างมาก และรู้จิตใจของคนเราในสังคมว่าเป็นอย่างไร ทำเอาน้ำตาแทบไหลจริงๆ!!
คลิป