!!!…น่าสงสารยายจริงๆ…!!! ลูกยายตายแล้วยายจะอยู่ยังไง!! ยายแก่ๆล้มลุกคลุกคลานข้างถนน อยู่คนเดียว “เวลาหิวข้าวต้องเดินไปขอวัดกิน” โปรดแชร์ให้ถึงคนใจบุญช่วยยาย!?


เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2560ที่ผ่านมา สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งใช้ชื่อว่า Araya Thuekwamsue ได้โพสต์เรื่องราวของคุณยายท่านหนึ่งลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่จ.นครราชสีมา ซึ่งคุณยายคนดังกล่าวนั่งอยู่บริเวณข้างถนนในลักษณะอิดโรยเหมือนคนไม่มีเรี่ยวแรง ซึ่งหลังจากที่ผู้โพสต์ได้เข้าไปพูดคุยสอบถาม ทราบว่าคุณยายคนดังกล่าวมีบ้านอยู่แถวร้านผลไม้ตรงไทรงาม ถนนพิมาย-ดงใหญ่ กำลังจะเดินไปซื้อน้ำปลาหน้ารพ. ยายคนดังกล่าวยังบอกอีกว่าลูกชายแกพึ่งตาย แกอยู่คนเดียว ไม่ได้กินข้าวมาหลายวันแล้ว เวลาหิวข้าวแกจะไปขอวัดกิน

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความในโพสต์ดังกล่าวดังนี้ “สงสารยายแกนะค่ะ แกบอกไม่ได้กินข้าวมาหลายวันแล้ว บ้านแกอยู่แถวร้านผลไม้ตรงไทรงาม ถนนพิมาย-ดงใหญ่ แกเดินมาซื้อน้ำปลาหน้าโรงบาล

ตอนแรกที่เห็นแกนั่งอยู่ตรงข้างถนน ก็ไม่กล้าจอด แต่ก็ย้อนกลับรถมาดูแก แกบอกว่าลูกชายแกพึ่งตาย แกอยู่คนเดียว ไม่ได้กินข้าวมาหลายวันแล้ว เวลาหิวข้าวแกจะไปขอวัดกินค่ะ หนูกับเพื่อนเลยไปซื้อน้ำปลาแล้วก็นมให้แกแล้วก็ไปส่งแกที่บ้าน แกชื่อยายไข่ค่ะ แกยกมือไหว้หนูสองคนตลอดเลยค่ะ ใครพอจะรู้จักญาติพี่น้องแก ฝากให้ไปดูแกบ้างนะค่ะ#ใครขับรถผ่านไปผ่านมาถ้าช่วยแกได้#ช่วยด้วยนะค่ะสงสารยายแก#ฝากแชร์ด้วยนะค่ะหนูของร้อง”