!!!…เหมือนได้เกิดใหม่…!!! ด.ญ.กำพร้า พ่อ-แม่ วัย 12 ปี ถูกทิ้งให้อยู่กระต๊อบผุพังกับป้า จนมีคนมาทำแบบนี้ให้เธอ บอกเลยชีวิตนี้ไม่มีวันลืม…?!!!

วันนี้เราจะมานำเสนอเรื่องราว ของเด็กสาว “น้อง นิตติญา แก้วอุทา” ที่บ้านเลขที่ 192 ม.10 ต.คำโตนด อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี กำพร้าพ่อ แม่ เด็กหญิง นิตติญา แก้วอุทา อายุ 12 ปี พักอยู่ที่กระต๊อบหลังหนึ่งอยู่กลางหมู่บ้านทุ่ง เจ้าของกระต๊อบชื่อ น.ส.ดาวน้อย แก้วอุทา พักอยู่ที่กระต๊อบ ได้เลี้ยงหลานสาว คือ น้องนิตติญา แก้วอุทา นักเรียนชั้น ป.5 อายุ 12 ปี โดย น.ส.ดาวน้อยเล่าว่า ตนได้รับเลี้ยงหลานสาวคนนี้มาเหมือนลูก เพราะตั้งแต่แม่ของน้องนิตติญา คลอดน้องออกมาแล้วก็ทิ้งไว้ให้กันตนเลี้ยงมาตั้งแต่คลอดวันแรก เพราะทำคลอดอยู่ที่กระต๊อบเก่า ที่ปัจจุบันถูกขุดเป็นสระเก็บน้ำไปแล้ว จากนั้นก็ได้ขยับมาปลูกกระต๊อบอยู่จนถึงทุกวันนี้

หลังจากที่นำเสนอข่าวสาร ของน้องออกไปทางโลกโซเชี่ยล เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2560 ข่าวสารออกไปเพียง 2 วัน นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมด้วย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปราจีนบุรี และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องอีกเป็นจำนวนมากได้ลงมาดู พร้อมทั้งสั่งการให้หน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงเข้าดำเนินการช่วยเหลือ น้องนิตติญา เป็นการด่วน จากนั้นภาคเอกชนได้รับทราบข้อมูลข่าวสาร จากสื่อในสังคมออนไลน์ จึงทยอยเข้าให้การช่วยเหลือในการสร้างบ้านพักให้น้องนิตติญา เริ่มการก่อสร้างโดยภาคเอกชน กลุ่มจิตอาสาฯ หลายกลุ่ม ข้าราชการ ทั้งในและนอกราชการ ห้างร้าน พ่อค้า ประชาชน จัดหาอุปกรณ์การก่อสร้างบ้านจนในที่สุดสามรถสร้างบ้านให้น้องได้สำเร็จ