แตงโมติดโผผลไม้เด็ด!! 7 ประโยชน์ดีๆ ของแตงโม ลดความอ้วน-ต้านมะเร็ง แถมประโยชน์หลายอย่างที่หลายคน อาจจะยังไม่รู้ มีอะไรกันบ้าง???

แตงโมติดโผผลไม้เด็ด!! 7 ประโยชน์ดีๆ ของแตงโม ลดความอ้วน-ต้านมะเร็ง แถมประโยชน์หลายอย่างที่หลายคน อาจจะยังไม่รู้ มีอะไรกันบ้าง???

7 ประโยชน์ดีๆ ของแตงโม ลดความอ้วน-ต้านมะเร็ง
ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์หน้าร้อน นอกจากมะพร้าวแล้ว ก็น่าจะมีแตงโมติดโผกับเขาด้วยนะคะ เพราะแตงโมเย็นๆ หวาน ฉ่ำน้ำ ไม่ว่าจะทานสดๆ หรือนำไปปั่นก็อร่อยเย็นชื่นใจ ดับกระหาย คลายร้อนได้ดีจริงๆ แต่นอกจากจะช่วยดับร้อนแล้ว ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างที่ทุกคนอาจจะยังไม่ทราบ มีอะไรกันบ้าง

1-50

3-44

. เป็นผลไม้ที่เหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เพราะเป็นผลไม้ที่น้ำตาลต่ำ แคลอรี่ต่ำ
2. ป้องกันการสะสมของไขมันเส้นเลือด ควบคุมระดับความดันโลหิต
3. มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา
4. ช่วยลดความมันบนผิวหน้า เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และลดอาการอักเสบบวมแดง
5. ช่วยบำรุงผิวพรรณ และเส้นผมให้แข็งแรง
6. กรดอะมิโนในแตงโม ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ
7. ไลโคปีนในแตงโม ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง

2

ถึงแม้ว่าแตงโมจะมีประโยชน์มากมาย แต่ผู้ป่วยบางราย หรือผู้ที่มีความผิดปกติบางอย่าง ก็ควรหลีกเลี่ยงการทานแตงโมด้วยเช่นกัน เช่น ผู้ที่มีอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อย เพราะน้ำจากแตงโมจะทำให้น้ำย่อยในกระเพาะอาหารเจือจางลง ทำให้ย่อยอาหารไม่ดี ผู้เป็นโรคเยื่อบุลำไส้อักเสบเรื้อรัง ความดันโลหิตต่ำ มีแก๊สในกระเพาะอาหาร ท้องเสียบ่อยๆ หรือช่วงที่มีไข้สูง  อย่างไรก็ตามของมีประโยชน์ ก็ต้องทานแต่พอดี อย่ามากเกินไป เพราะต่อให้มีประโยชน์มากเท่าไร หากทานมากเกินไป ก็เป็นโทษต่อร่างกายได้เหมือนกันค่ะ

Cr. https://www.facebook.com/sara1000sad/