!!!…โคตรภูมิใจ…!!! “สาววัย 17 ปี”โพสต์..จากเด็กหลังห้อง ไม่เอาถ่าน!..แต่หาเงินด้วยตัวเอง! จนรวยตั้งแต่วัยรุ่น “ดิ้นรนขนาดไหน..กว่าจะมีวันนี้”มาดูกัน!!..(ชมภาพ)


เป้าหมายในชีวิตของแต่ละคน มีจุดเริ่มต้นที่แตกต่างกัน เริ่มต้นได้ดีก็สำเร็จไปได้กว่าครึ่ง แต่ทุกความสำเร็จกว่าจะได้มานั้นย่อมเกิดจากความมุ่งมั่น พยายาม อย่างเช่นสาวจากมหาสาคามคนนี้ เธอชื่อว่า น้องแนน เจ้าของเฟสบุ๊ค Sirivimon Vorrasumeatakun เธอได้นำเรื่องราวของเธอมาเผยแพร่ให้ฟัง เพื่อเป็นตัวอย่างให้คนที่กำลังสู้มีกำลังใจในชีวิตต่อไป เนื่องจากตัวเธอเองก็ไม่ใช่คนที่ดีและสมบูรณ์แบบ เคยทำให้พ่อแม่ร้องไห้เสียใจหลายครั้ง ไม่เอาไหน เรียนก็ไม่ได้เรื่อง สุดท้ายเธอเปลี่ยนความคิดใหม่ หันมาจับธุรกิจเป็นของตัวเองในวัย 17 ปี ผ่านมาเพียงครึ่งปี เธอก็สามารถมีเงินล้านได้อย่างสบาย เธอทำได้อย่างไรนั้น ไปฟังกันเลยจ้า

“อยากจะบอกว่า หนูเป็นคนที่เกเรมากเลยนะคะ คือเรียนแย่มาก ไม่เอาไหนเลย แถมยังเป็นคนใช้เงินเปลืองมาก เที่ยวทุกคืน เรียนก็ไม่ค่อยไป ใช้เงินฟุ่มเฟือยมาก พ่อแม่ซื้อให้ทุกอย่างไม่เคยขัด เราเริ่มสงสารพ่อแม่ ว่าทำไมพ่อแม่ต้องมาเปลืองเงินกับคนไม่เอาไหนอย่างเราด้วยวะ ทำให้เราคิดว่าต้องทำให้พ่อแม่ภูมิใจ และหาเงินเองโดยไม่ขอเงินพ่อแม่ให้ได้”

“มันเริ่มจากที่เราเห็นพ่อแม่นั่งปาดเหงื่อ คือตอนนั้นแนนเองยังไม่ได้คิดไร แค่ใช้เงินไปวันๆ แต่ภาพวันนั้นมันฝังตาฝังใจ พ่อนั่งกุมขมับมีแม่ปลอบใจ เขาคงเครียดเรื่องเราที่แบบเราไม่เอาไหน จากตรงนี้ทำให้แนนร้องไห้ แล้วแบบนึกย้อนเลยว่าเราช่างไม่เอาไหน แถมคนรอบข้างๆต่างตราหน้าว่าเราคงเอาดีไม่ได้ เรียนก็ไม่รู้จะจบหรือป่าว หนูเองก็อยากพิสูจน์ตัวเองเหมือนกันนะ แต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรให้เป็นชิ้นเป็นอัน หนูตั้งปณิธานว่าจะไม่ขอเงินพ่อแม่อีกเด็ดขาด ไม่เคยขอหรือยืมเงินใครมาลงทุนแม้แต่บาทเดียว คือต้องใช้น้ำพักน้ำแรงตัวเองหาเงินเท่านั้น เริ่มแรกไปขายสินค้าของคนอื่นก่อนโดยไม่มีเงินลงทุนเลยซักบาท จากนั้นก็เก็บเงินมาเรื่อยๆ เก็บเล็กผสมน้อยจนมีเงินเก็บมากขึ้นเรื่อยๆ พอที่จะทำธุรกิจของตัวเอง แนนอยากจะบอกว่าคนที่คิดว่าตัวเองจะลงทุนทำธุรกิจต้องมีเงินเยอะๆไม่จำเป็นเลย แนนก็เหมือนกันไปเป็นตัวแทนของคนอื่นก่อน ไม่มีเงินไปสต็อคสินค้าหรอก แต่แบบทำงานหนักเหมือนกัน ทั้งแจกใบปลิว ทั้งโพสในเฟสบุคจนคนอื่นรำคาญ ทั้งเหนื่อย ทั้งอาย แรกๆหนูขายไม่ได้เลย ลำบากมากๆ เจอแต่คนดูถูกเย้ยหยัน บางคนพอขายไม่ได้ก็กระทืบซ้ำแบบบอกว่า เห็นมั้ย อีแนน กูบอกแล้ว มึงอย่าไปทำเลย ทำไปก็เจ้ง น้ำหน้าอย่างมึงไปหาผัวรวยๆเลี้ยงดีกว่ามั้ย คือแบบเจอแต่คนพูดใส่เราแบบนี้ หนูเองก็เกือบล้มเลิกไปตามคำพูดเหมือนกันนะ”