!!!…“สารวัตร” เมืองชุมพร…!!! ใจถึงมาก !! โพสต์ข้อความกล่าวถึง “ห้ามนั่งท้ายกระบะ” ลั่นประโยคเด็ดฝาก…!!! #มาดูว่านายกจะคิดยังไง

จากข้อกฎหมายใหม่ที่มีการห้ามนั่งท้ายรถกระบะ กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มองว่ากฎดังกล่าวส่งผลกระทบกับบุคคลที่มีรายได้น้อย ในขณะที่มีการชี้แจงว่าการออกกฎดังกล่าวเป็นการควบคุมเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนของประชาชน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2560 โลกออนไลน์มีการแชร์โพสต์ของ ของพ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม สภ.สลุย จ.ชุมพร ได้โพสต์ข้อความถึงกฎดังกล่าวว่า “การออกกฎหมาย ไม่ควรก่อให้เกิดความเดือดร้อนกับชีวิตคน ดังนั้นควรรับฟังเหตุผลของคนทุกระดับชั้น ว่าออกแบบไหนเขารับได้หรือออกแบบไหนเขาจะเดือดร้อน เพราะถ้าคนชั้นสูงและร่ำรวยออกกฎหมายจะคิดไม่ถึงถึงความลำบากของคนจน และถ้าออกโดยคนจนล้วนๆก็จะไม่รู้ถึงภาพกว้างในสังคมระดับใหญ่ ที่สำคัญการออกกฎหมายควรกำหนดเป้าหมายความต้องการให้ชัดเจนหลายๆด้านแล้วนำมาประชุมหารือสรุปว่าจะเอาด้านไหนที่เหมาะสมที่สุดเช่น จะเอาเป็นผลประโยชน์ด้านทรัพย์สินเข้าส่วนรวม หรือจะเอาประโยชน์ด้านความปลอดภัยในชีวิตของประชาชนเป็นหลัก เหมือนครั้งหนึ่งเคยบอกให้รวมๆกันไปรถคันเดียวหลายๆคนเพื่อนลดรถบนถนนจราจรจะได้ไม่ติดขัดและเป็นการประหยัดน้ำมันช่วยชาติ แต่ตอนนี้ห้ามนั่งรถเกินสี่คนต่อคันรวมถึงห้ามนั่งกระบะหลัง โดยมองถึงความปลอดภัย แต่ผมมองว่าความปลอดภัยน่าจะห้ามความเร็วมากกว่า เศรษฐกิจตอนนี้ควรผ่อนปรนกันแบบกลางๆจะมีความสุขกว่า ไว้เศรษฐกิจดีดีเมื่อไรค่อยทำก็ยังทัน ผมแค่แสดงความคิดเห็นส่วนตัวในฐานะประชาชนคนหนึ่งเองนะครับ!!”