!!!…โคตรพีค เดือดขั้นหนัก…!!! “แทค ภรัณยู” ของขึ้นด่วนหลังมีกฏหมาย “ห้ามนั่งท้ายกระบะ” ชาวเน็ตแห่กระทืบไลค์ รีบเม้นต์จนมือสั่น !!(ชมภาพ)


จากกรณีดราม่าที่ร้อนแรงในโซเชียล หลังจากมีคำสั่งคสช. มาตรา 44 ให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมายเพื่อให้เกิดความปลอดภัยบนท้องถนน นำมาสู่มาตรการห้ามประชาชนนั่งท้ายรถกระบะ ทั้งการเดินทางปกติ และการเล่นสาดน้ำช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยจะตั้งด่านตรวจเข้มวินัยจราจร และตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ รวมทั้งตรวจจับรถยนต์ที่บรรทุกคนและถังน้ำไว้กระบะท้าย เพื่อเตรียมเล่นสงกรานต์ หากไม่ปฏิบัติตามสามารถถูกจับในข้อหา ใช้รถยนต์ผิดประเภท ผิดตามพ.ร.บ. รถยนต์ 2522 มาตรา 21 ห้ามมิให้ผู้ใดใช้รถไม่ตรงตามประเภทที่จดทะเบียนไว้ ฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท นอกจากนี้กรณีที่ให้ผู้โดยสารนั่งข้างหลังกระบะก็ถือว่ามีความผิดเช่นกัน ซึ่งในวันที่ 5 เมษายน 2560 เป็นวันแรกที่จะเริ่มควบคุมบังคับใช้กฎหมายดังกล่าว
ล่าสุดพบว่านักแสดงหนุ่มชื่อดังอย่าง “แทค ภรัณยู” ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องดังกล่าวโดยระบุว่า จ่ายภาษีเอง แต่กลับห้ามนั่งรถ เอามาใช้นอนเลยละกัน ดังข้อความด้านล่างต่อไปนี้

“ตกลงพวกกูซื้อรถเอง จ่ายภาษีเอง พวกกูห้ามนั่ง โอเค#กูนอนแม่งเลย#กูงงกฎหมาย#บางทีก็คิดนะพวกผู้ใหญ่ใช้อะไรคิดกันว่ะ#หลายเรื่องละ😞#อีกหน่อยคงห้ามประชาชนเอาเมียวันหยุดเสาร์-อาทิตย์#บอกเลยไม่เห็นด้วยครับ#แล้วคนจนต่างจังหวัดละเข้ๆๆ”


แทค ภรัณยู

เดือดแล้ว

ไม่ธรรมดา