!!!…แชร์ถล่มทลาย…!!! คลิป “พ่อ” อุ้ม “ลูกสาว” ใส่ลังกระดาษ ยัดแคปกระบะ พาเที่ยว ก่อนเขียนข้อความสุดจี๊ด ไม่ขำอย่างที่คิด!! (มีคลิป)

กลายเป็นประเด็นร้อนที่ถูกวิพากวิจารณ์อย่างหนัก และถูกพูดถึงทั้งบ้าน ทั้งเมือง กรณี การบังคับใช้กฎหมาย ม. 44 ออกคำสั่งให้ผู้โดยสาร คนขับรถ ต้องรัดเข็มขัดนิรภัย เพื่อความปลอดภัยทุกที่นั่ง ทั้งรถขนส่งสาธารณะ รถโดยสาร และรถยนต์ทุกประเภท โดยเริ่มบังคับใช้ วันที่ 5 เม.ย. 2560 เป็นวันแรก ตามประกาศของคสช. ซึ่งหากพบว่าไม่รัดเข็มเข็ดนิรภัยจะถูกปรับ 500 บาท

นอกจากนี้ ยังห้ามรถกระบะมีแคปบรรทุกคนโดยสาร หากพบจะถูกจับปรับ ในข้อหา ใช้รถยนต์ผิดประเภท ซึ่งถือว่าผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ 2522 มาตรา 21 ห้ามมิให้ผู้ใดใช้รถไม่ตรงตามประเภทที่จดทะเบียนไว้ฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท นอกจากนี้กรณีที่ให้ผู้โดยสารนั่งข้างหลังกระบะก็ถือว่าผิดเช่นกัน

ล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า น้องต้น คาถาขอหวย ได้โพสต์คลิปวีดีโอความยาวประมาณ 1.27 นาที เป็นการเสียดสีการบังคบใช้กฎหมายการห้ามนั่งกระบะมีแคป หรือ ท้ายกระบะ โดยเหตุการณ์ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ จับลูกสาวตัวน้อย ใส่ลังกระดาษ ก่อนจะยกไปวางไว้ด้านหลังแคปกระบะ พร้อมกับกำชับกับลูกสาวตัวน้อยว่า “ต้องเข้าใจพ่อกับแม่นะลูก เด้อ ถ้าเจอตำรวจให้ก้มหัวลงนะลูก พ่อขอโทษนะลูกเด้อ ”

ถ้าจะต้องทำถึงขนาดนี้..คืนความสุขให้คนไทยเถอะครับ ทั่น!!

Posted by Clicknews-tv.net on Wednesday, 5 April 2017

ทั้งนี้ สมาชิกเฟซบุ๊กรายนี้ ได้โพสต์ข้อความ เอาไว้ด้วยว่า “ผมตลกแต่ลึกๆผมเศร้านะ(ครอบครัวผมต้องมาก่อนต้องทำคับเห็นใจผมด้วยไม่ยอมให้ลูกอยู่บ้านคนเดียวแน่นอน) ขอคืนความสุขให้ครอบครัวผมไปเที่ยวด้วยความสบายใจด้วยเทอญคับนายท่านๆ”