สุดเศร้า!!! “ดาราสาว” ป่วยมะเร็งดับ แฟนคลับแคลงใจแพทย์ทางเลือกเป็นต้นเหตุ

%e0%b9%81%e0%b8%9e%e0%b8%97%e0%b8%a2%e0%b9%8c%e0%b9%81%e0%b8%9c%e0%b8%99%e0%b8%88%e0%b8%b5%e0%b8%99-696x392

 

เว็บไซต์ เซี่ยงไฮ้อิสต์ ของจีนรายงานข่าวการเสียชีวิตของ ฉือ ถิง ดาราสาวมังกรวัย 26 ปี ด้วยมะเร็งต่อมน้่ำเหลือง เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังเลือกการรักษาด้วยแพทย์แผนจีนเป็นหลัก

xu_ting3

เมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ฉือ ถิง เผยในโซเชี่ยลมีเดียว่า เธอเป็นมะเร็งและตัดสินใจรักษาแพทย์แผนจีนกับปรมาจารย์ เพราะช่วยเพิ่มความปวดและเร่งความตาย อีกทั้งไม่อยากทรมานกับคีโมในสภาพไร้ความสวยและความสามารถแล้ว

xu_ting7

 

เธอ เข้ารับการรักษาทั้งครอบแก้ว ฝังเข็ม เกาหลัง ปล่อยเลือด และดื่มยากระตุ้นให้โลหิตไหลเวียน พร้อมโพสต์ภาพถ่ายขณะครอบแก้วเต็มแผ่นหลัง แต่ร่างกายกลับอ่อนแอลงเรื่อยๆ ขณะที่แฟนคลับเตือนว่า ระวังถูกหลอก เพราะคีโมจะรักษามะเร็งต่อมน้ำเหลืองได้ ไม่ใช่การรักษาของแพทย์แผนจีน

xu_ting6

พี่สาวของ เธอ บอกให้น้องสาวเลือกคีโมเมื่อเดือน ส.ค. แต่สายเกินไปแล้ว เพราะภูมิคุ้มกันของเธออ่อนแออย่างหนัก โดยดาราสาวโพสต์ข้อความสุดท้ายในวันที่ 18 ส.ค. ถึงความปวดอย่างทรมานและหวังว่ามันจะหายไป

xu_ting9

 

ขณะนี้ในโลกสังคมได้มีการโต้เถียงกันว่า แพทย์แผนจีนเป็นสาเหตุให้ดาราสาวเสียชีวิตหรือไม่ นักวิชาการด้านแพทย์แผนจีนอธิบายว่า โรคซับซ้อนอย่างมะเร็งต้องได้รับการรักษาควบคู่กับแพทย์แผนปัจจุบัน แพทย์แผนจีนอาจช่วยลดอาการข้างเคียงบางอย่าง เช่น คลื่นไส้ อาเจียน บวม ลดความเจ็บปวด และสร้างภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี