!!!…สตั้นหนักมาก…!!! พระเอกแถวหน้า แค่คนเดียว! ที่เคยเป็นเด็กวัดยากจน กินข้าววัดมาก่อน! มาถึงจุดนี้ได้ไง!

พระเอกแถวหน้า แค่คนเดียว! ที่เคยเป็นเด็กวัดยากจน กินข้าววัดมาก่อน! สตั้นหนักมาก มาถึงจุดนี้ได้ไง!

เพชร นพรัตน์ ประเสริฐสุข ประวัติพระเอกยอพระกลิ่น 2557 ที่กำลังมาแรง กับเส้นทางชีวิตที่ได้ไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบ

ตอนนี้ใครที่เป็นแฟนละครจักร ๆ วงศ์ ๆ ทางช่อง 7 คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับ เพชร นพรัตน์ ประเสริฐสุข พระเอกยอพระกลิ่น เวอร์ชั่น 2557 ที่กำลังออกอากาศทุกเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ กันเป็นอย่างดี และเชื่อว่าคงมีหลาย ๆ คนที่อยากทำความรู้จักกับ เพชร นพรัตน์ ให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมก็ไม่รอช้า ขอนำประวัติ เพชร นพรัตน์ ประเสริฐสุข พระเอกยอพระกลิ่น

นพรัตน์ ประเสริฐสุข ชื่อเล่น เพชร เกิดวันที่ 10 ตุลาคม ชีวิตส่วนตัวของเขาไม่ได้สวยงามเหมือนกลีบกุหลาบอย่างที่หลาย ๆ คนคิด ด้วยความที่ครอบครัวของเพชร นพรัตน์ มีฐานะยากจน ทำให้เพชร นพรัตน์ ประเสริฐสุข ถูกนำมาฝากไว้กับหลวงน้าภควัตร ที่วัดใหม่ยายนุ้ย และได้เข้าเรียนหนังสือ แต่เรียนได้เพียงแค่ชั้น ป.3 เพชร นพรัตน์ ก็ต้องดรอปเรียน เนื่องจากทางครอบครัวไม่มีเงินที่จะส่งเสียให้เรียนต่อได้ ก่อนที่ต่อมาญาติ ๆ ของเพชร นพรัตน์ จะได้พาเจ้าตัวไปสมัครเข้าโรงเรียนแห่งใหม่ คือ โรงเรียนวัดบางสะแกใน พร้อมฝากให้เพชร นพรัตน์ เป็นเด็กวัด โดยให้อยู่ในความดูแลของพระอาจารย์ดุสิต ซึ่งนอกจากการช่วยงานที่วัดบางสะแกในแล้ว เพชร นพรัตน์ ก็ยังกลับไปช่วยงานหลวงน้าภควัตรที่วัดใหม่ยายนุ้ยอย่างสม่ำเสมอ
ต่อมาเมื่อ เพชร นพรัตน์ เรียนอยู่ในชั้น ป.4 ครอบครัวของเพชร นพรัตน์ ต้องเผชิญมรสุมครั้งใหญ่ หลังจากพ่อของเพชรเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ทำให้ที่บ้านขาดเสาหลักไปทันที แต่ด้วยความโชคดีที่มีอาจารย์แน่งน้อย โรจน์วันทนา เข้ามาให้ความช่วยเหลือ ทำให้เพชร นพรัตน์ ได้กลับมาเรียนต่ออีกครั้ง จนจบการศึกษาระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนวัดบางสะแกใน

ช่วงที่เพชร นพรัตน์ เรียนต่อในระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนวัดราชโอรส เพชร นพรัตน์ ก็ไม่เคยปล่อยเวลาว่างให้เปล่าประโยชน์ ด้วยการหางานพิเศษทำ ทั้งงานจับกังในโรงงานน้ำแข็ง งานเดินสายเคเบิลที่คลองเตย การไปช่วยขายของเล่นที่พิพิธภัณฑ์ วิทยาศาสตร์และงานอื่น ๆ อีกสารพัด เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของแม่ รวมถึงการเป็นเด็กเสิร์ฟที่ ร้านอาหารบ้านการะเกด ด้วยความที่เพชรเป็นเด็กอัธยาศัยดี ทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการให้ความเอ็นดู จึงทำให้เพชรได้รับทิปเยอะอยู่บ่อย ๆ ซึ่งรายได้ประจำและทิปที่ได้รับมานั้น ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวเป็นอย่างดี แต่ในเวลาต่อมา เพื่อนร่วมงานเกิดไม่พอใจที่เพชร นพรัตน์ ได้รับทิปเยอะกว่าใคร จึงหาเรื่องส่งเพชร นพรัตน์ ไปทำงานอยู่ที่ด้านหลังของร้านอาหารแทน ทำให้รายได้ที่เคยมีขาดหายไป จนสุดท้ายเมื่อจบชั้น ม.3 เพชร นพรัตน์ ก็ตัดสินใจเรียนสายอาชีพที่วิทยาลัยเทคโนโลยีพระนครพณิชยการแทน และด้วยเกรดเฉลี่ยที่ดี ทำให้เพชร นพรัตน์ ได้เรียนฟรี

ในช่วงที่เรียนอยู่ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีพระนครพณิชยการ เพชร นพรัตน์ ก็ยังได้รับความช่วยเหลือเรื่องการเรียนและการเงินจากอาจารย์ประกาศ ปาวา ทองสว่าง (ปัจจุบันได้ย้ายไปสอนที่วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม) และเมื่อขึ้น ปวช. ชั้นปีที่ 1 ก็มีคนมาทาบทามให้เพชร นพรัตน์ เข้าประกวด Cool and Cute Thailand by Gpad ซึ่งเพชร นพรัตน์ ก็สามารถฝ่าฟันจนเข้ารอบระดับประเทศได้สำเร็จ แต่ด้วยความที่ไม่มีประสบการณ์และน้ำหนักตัวที่มากเกิน ทำให้เพชรตกรอบในที่สุด