!!!…ด่วนที่สุด…!!! เปิดคลิปหลักฐานเด็ด “ภาพสุดท้ายก่อนเสียชีวิตพลทหาร”ยุทธกินันท์” ถูกลงโทษอย่างทุกข์ทนทรมาน?? (ชมคลิป)


จากกรณีเมื่อวันที่ (1 เม.ย.) ผุ้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Bom Lung Lang” ได้โพสต์ภาพพลทหารถูกซ้อมจนเสียชีวิต พร้อมข้อความระบุว่า “ช่วยแชร์กันหน่อยนะครับ เพื่อขอความเป็นธรรมให้แก่ผู้ตาย ญาติผมเป็นทหารเกณฑ์ถูกขังในเรือนจำทหารแล้วโดนทหารทำร้ายร่างกาย อาการสาหัสมาก อวัยวะภายในบอบช้ำรุนแรง คุณหมอช่วยปั๊มหัวใจ 4 รอบแล้ว และได้เสียชีวิตเมื่อเวลา 05.00 น. ที่ผ่านมาครับ จ.สุราษฎร์ธานี

ต่อมาทราบชื่อคือ พลทหารคนดังกล่าวมีชื่อว่า นายยุทธกินันท์ บุญเนียม ถูกซ้อมจนเสียชีวิตในค่ายวิภาวดีรังสิต มณฑลทหารบกที่ 45 จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยก่อนหน้านี้ พลทหาร ยุทธอินันท์ ได้ทำผิดวินัย จึงถูกสั่งขังคุกทหาร หลังจากนั้น ก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในวันที่ 31 มี.ค. และเสียชีวิตในเวลา 05.00 น. ของวันที่ 1 เม.ย. นี้

โดยต่อมาเมื่อวานนี้(03/04/2560) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณีพลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม สังกัดมณฑลทหารบก 45 (มทบ.45) ค่ายวิภาวดีรังสิต จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิตระหว่างถูกคุมขังเนื่องจากทำผิดวินัยว่า การเสียชีวิตของน้องพลทหารยุทธภินันท์ ตนขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของน้องพลทหารที่เสียชีวิตในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในรายละเอียดอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการสอบสวน ในส่วนของตนเองรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นและต้องขอโทษสังคมด้วย เรื่องดังกล่าวเป็นนโยบายหลักของตน ที่ได้สั่งการไม่ให้มีการทำร้ายร่างกาย โดนเฉพาะน้องๆ พลทหารและได้เน้นย้ำในที่ประชุมหลายครั้ง

“ผมต้องขอโทษสังคมอีกครั้งที่เกิดกรณีดังกล่าว อาจเรียกได้ว่าติดนิสัยมาตั้งแต่ในสมัยอดีตในเรื่องของการฝึก เนื่องจากการฝึกพลทหารเพื่อไปทำหน้าที่ดูแลในพื้นที่ชายแดน
จึงเข้มงวดกวดขัน และมีการฝึกการจัดระเบียบวินัยที่หนักและลงโทษค่อนข้างรุนแรง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ในเวลาปัจจุบันค่อยๆ คลายตัวลงไปแล้ว และมีกรอบการฝึกที่เหมาะสม แต่ก็ยังมีจุดมืดจุดดำอยู่ ซึ่งผมพยายามจะแก้ไข เพราะผมถือว่าเป็นเรื่องที่ผมต้องรับผิดชอบตรงนี้ ไม่ให้มีสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นอีกครั้ง”

โดยล่าสุดในวันนี้ได้มีการเผยแพร่คลิปรวมถึงแชทไลน์พร้อมภาพของพลทหารยุทธกินันท์ โดยเหตุการณ์ที่เกิดก่อน พลทหาร ยุทธกินันท์ บุญเนียม จะถูกส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในที่สุด โดยในคลิปจะเป็นภาพการสนทนาในกลุ่มไลน์ชื่อว่า สถานี สห.