!!!…แห่วิจารณ์ถล่มโซเชียลฯ…!!! เจอคนแต่งตัวมอมแมมอยู่ข้างถนน นึกว่าคนบ้า แต่พอรู้เขาคือใคร ได้ยินสิ่งที่เขาพูดทำโคตรทึ่ง มองคนที่ภายนอกไม่ได้แล้ว

กำลังเกิดเป็นกระแสถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในโลกสังคมออนไลน์ ต่อคลิปวีดีโอต่อไปนี้ ซึ่งถูกเผยแพร่จากสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “คนเดินดิน ทั่วไป” เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2560 โดยได้เผยให้เห็นภาพของชายวันกลางคนรายหนึ่ง ใบหน้าเปรอะเปื้อน มีลักษณะการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าเก่า ขาดๆ แถมยังเอาพวงมาลัยไปผูกแทนยางรัดผม ภาพโดยรวมดูสกปรก มอมแมม

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กเจ้าของคลิป ได้เข้าไปพูดคุยด้วย ซึ่งก็ปรากฎเป็นภาพบรรยากาศการสนทนากันเกิดขึ้น และเป็นไปอย่างออกรส ในเรื่องของพระพุทธศาสนา พระธรรมคำสอน คำพระต่างๆ ที่เมื่อฟังจากคลิปวีดีโอแม้ว่าชายรายนี้ ที่ดูจากแค่ภายนอกจะคล้ายคนจรจัด คนขอทาน คนสติไม่สมประกอบ แต่การพูดการจาของเค้ากลับดูเหมือนคนมีความรู้แน่นในเรื่องนี้ ในระดับที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว


อ่าวก็คุยกันรู้เรื่องอยู่นี่ สรุปใครบ้ากันแน่

Posted by Pong Fusabthavee on Monday, 3 April 2017

ซึ่งหลังจากคลิปวีดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกสู่โลกสังคมออนไลน์ ก็ได้เรียกเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่แล้วต่างทึ่ง และแทบไม่เชื่อหูตัวเองว่าชายในคราบคล้ายคนขอทานเช่นนี้ จะเป็นคนที่มีความรู้แน่น และมีการพูดจาที่น่าฟังได้ขนาดนี้ ราวกับเป็นสายสืบ หรือตำรวจนอกเครื่องแบบปลอมตัวมายังไงยังงั้น ในขณะที่ได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้ามายืนว่าชายรายนี้เป็นคนที่อยู่ในระแวกบ้านของตนเอง และศึกษาจบปริญญาตรีแล้ว แถมได้ใบปริญญามาแล้วถึง 2 ใบ..