ยืนยันแล้ว!!!“แพท”ท้อง4เดือน!!! เปิดใจท้องก่อนแต่ง ได้ลูกชาย โต้จัดฉาก สวมแหวน…

ท้องจริง “แพท”ณปภา ตันตระกูล นักแสดงสาวชื่อดังกับแฟนหนุ่มนักแข่งรถ “เบนซ์”อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช แถลงแผนวิวาห์ เปิดใจยอมรับตั้งครรภ์ลูกชายได้ 4 เดือนแล้ว ที่อาคารมาลีนนท์ เมื่อวันที่ 19 ก.ย.

p0103200959p1-696x491

“แพท-ณปภา”ควง”เบนซ์ เรซซิ่ง” แถลงเปิดใจได้ลูกชาย หลังคบหากันมา 8 เดือน แล้วขอแต่งงานที่สนามแข่งรถ ดาราสาวเผยคอนเซ็ปต์ไม่ท้องไม่แต่ง ที่ออกมาบอกช้าเพราะต้องการให้ชัวร์ โดยปรึกษาหมอตั้งใจอยากมีลูกปีหน้า แต่กลัวมีลูกยาก เหตุเป็นซีสต์ตั้งแต่เด็ก-กินยาคุมนาน 10 ปี แต่พอหยุดกินยาคุมปุ๊บก็ติดปั๊บ แจงเพิ่งแน่ใจมีลูกเมื่อ 3 อาทิตย์ก่อน ส่วนหนึ่งเพราะไม่แพ้ท้อง ด้านแฟนหนุ่มโต้จัดฉากขอแต่งงาน แพลนจัดพิธีวิวาห์ปีนี้

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่ช่อง 3 ตึกมาลีนนท์ แพท-ณปภา ตันตระกูล พิธีกรและนักแสดงสาวชื่อดัง วัย 30 ปี ควงแฟนหนุ่มนักแข่งรถ “เบนซ์ เรซซิ่ง” หรือนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช วัย 29 ปี เปิดใจครั้งแรก หลังหนุ่มเบนซ์ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยทั้งคู่รู้จักกันมา 7 ปี และดูใจคบหากันมา 7-8 เดือน

แพทกล่าวว่า ที่ออกมาพูดช้าเพราะอยากให้ชัวร์ โดยเบนซ์ขอแต่งงานมาตั้งแต่แรกแล้ว แต่ตนไม่ยอมเสียที เพราะตอนนั้นยังไม่ชัวร์เลยปฏิเสธไป คอนเซ็ปต์ของตนที่เคยบอก กับเบนซ์ไปตั้งแต่แรกว่าถ้าไม่ท้องไม่แต่ง ตอนนี้ท้องแล้ว ตอนแรกที่เบนซ์ขอแต่งงานเขาเข้าใจว่าท้องแน่นอน แต่เผอิญว่าแพทยังไม่แน่ใจ เนื่องจากร่างกายค่อนข้างมีปัญหาตั้งแต่เด็ก

“ตัวแพทแต่ไหน แต่ไรไม่ได้คาดหวังเรื่องแต่งงาน แค่อยากมีลูก อยากมีครอบครัว เป็นสิ่งที่แพทพูดมาตลอด ไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่ จากตอนแรกที่วางแผนกันว่าจะมีลูกปีหน้า เลยไปปรึกษาคุณหมอกันก่อนว่าอยากจะมีลูกปีหน้าต้องเตรียมตัวยังไง คุณหมอบอกว่าถ้าปล่อยเวลาให้เลยไปกว่านี้จะมีลูกยาก เพราะแพทมีซีสต์ตั้งแต่เด็กๆ กินยาคุมกำเนิดมาตลอด 10 ปี คุณหมอแนะนำว่าถ้าอยากมีลูกปีหน้าให้หยุดกินยาคุมตั้งแต่ปีนี้ พอหยุดปุ๊บก็ติดปั๊บ โดยแพทกับเบนซ์ก็ไม่แน่ใจว่าจะง่ายขนาดนี้ เราเริ่มมารู้ตัวตอนท้อง 2 เดือน ไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจก็ไม่ขึ้นว่าท้อง พอไปอัลตราซาวด์ก็เห็นแต่ก้อนซีสต์ที่ชัด คุณหมอนัดไปตรวจอีกครั้งตอนเกือบ 3 เดือน เมื่อเบนซ์รู้ว่าเราท้องเลยขอแต่งงาน” ดาราสาวกล่าว

นัก แสดงสาวกล่าวอีกว่า แพทมาแน่ใจว่ามีน้องเมื่อ 3 อาทิตย์ก่อน เขาแข็งแรง ตอนแรกคุณหมอกลัวเรื่องการฝังตัว ทำให้น้องมีโอกาสหลุดง่าย บวกกับแพททำงานหนักมาก คุณหมอกลัวว่าน้องจะไม่สมบูรณ์ ทำให้ไม่กล้าบอกใคร กลัวบอกไปแล้วจะเสียใจทีหลัง กระทั่งหมอมาบอกว่าน้องแข็งแรง

 s__4849676-696x464

เมื่อ ถามถึงวันที่เบนซ์ขอแต่งงานเป็นอย่างไร เบนซ์เผยว่า วันนั้นแพทว่างจากงานเลยมาเชียร์ เลยคิดว่าถ้าสนามนี้ไม่ทำอะไรแบบนี้คงไม่มีโอกาสได้ทำอีกแล้ว ยืนยันไม่ได้จัดฉากแน่นอน ถ้าจัดฉากจริงคงพูด และทำได้ดีกว่านี้ โดยวางแผนขอแต่งงาน แค่คืนเดียว และอยากให้คนในสนามร่วม เป็นสักขีพยาน

จากนั้นนักแสดงสาวชี้แจงถึงข่าวลือ ก่อนหน้านี้ว่า แพทไม่เคยบอกใครว่าไม่ท้อง พอมั่นใจว่าท้องสิ่งแรกที่ทำคือบอกทุกคน อาจจะเร็วไปหน่อย เพราะแพลนตั้งใจจะท้องปีหน้า พอดีน้องอยากมาก่อน โดยเจาะเลือดไปตรวจเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนก็รู้ว่าได้ลูกชาย ซึ่งอายุ 4 เดือนแล้ว โดยตอนนี้ทั้ง 2 บ้านต่างแย่งกันเลี้ยงหลาน

เมื่อถามว่าวางแพลนจัดงานแต่ง หรือไม่ แพทเผยว่า เรื่องนี้คงต้องถามฝ่ายชาย แต่ถ้าแต่งแล้วสิ้นเปลืองก็ไม่จัดงานแต่ง เอาเงิน มาเลี้ยงลูกดีกว่า ซึ่งไม่แนะนำให้ทุกคนคิดแบบแพท ไม่แนะนำว่าต้องท้องก่อนแต่ง

ด้านเบนซ์ตอบว่า ขอคุยกับทางบ้านก่อน แต่ในชีวิตครั้งหนึ่งก็อยากมีงานแต่งงาน อยากจะรวมทุกคนที่รักไว้ด้วยกัน โดยอยากจัดภายในปีนี้ ส่วนงานของแพทหลังคลอด ช่วงแรกอาจต้องดูแลก่อน คงให้อยู่บ้านช่วยกันเลี้ยงดูไปก่อน ถ้าหลังจากนั้นมีงานค่อยว่ากัน

เมื่อ ถามต่อว่ามีอาการแพ้ท้องหรือไม่ นักแสดงสาวกล่าวว่า ไม่มีเลย และนี่เป็นเหตุผลที่ทำให้รู้ตัวช้าว่าท้อง ไม่มีอาการแพ้ ยังเต้นและยังแว้นปกติ มีแค่ช่วงนี้อาจจะเป็นหนองโพ ซึ่งสามีแฮปปี้มาก น้ำหนักขึ้นมา 3 ก.ก.

เมื่อถามถึงระยะเวลาที่คบกัน แพทตอบว่า เราเป็นเพื่อนกันมา 7 ปี หลังจากนั้นก็ ห่างหายกันไปใช้ชีวิต พอกลับมาเจอกันอีกทีรู้สึกใช่ เลยเริ่มคุยกันแบบจริงจัง จนทำให้ได้มีกันและกัน โดยดูใจกันแค่ 7-8 เดือน พร้อมยืนยันไม่ได้ถูกถอดจากพรีเซ็นเตอร์หลังมี ข่าวตั้งท้อง

“ส่วน แฟนคลับแพทค่อนข้างโอเค ทุกคนให้กำลังใจและเชียร์แบบเข้าใจโลก มีเพียงแค่ 20 เปอร์เซ็นต์ที่ไม่เข้าใจ หรืออาจอยู่ในโลกทุ่งลาเวนเดอร์ คือเป็นคำที่แพทกับเบนซ์พูดกันบ่อยว่าไม่ได้อยู่ในโลกสวยๆ แบบเขา เกิดมาโรยด้วยกลีบกุหลาบ” แพท กล่าว