!!!…ช็อคสตั้นทั้งโซเชียลฯ…!!! “พี่ดี้ นิติพงษ์” ประกาศชัดไม่รับเป็นกรรมการ “The Mask Singer Season 2” ด้วยสาเหตุบางประการ เสียดายหนักมาก !!?


เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขัน The Mask Singer หน้ากากนักร้อง โดยได้เฉลยแชมป์ Season1 ซุปตาร์ภายใต้ “หน้ากากทุเรียน” เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นไปตามที่ชาวเน็ตคาดเดากันว่าคือ “ทอม-อิศรา กิจนิตย์ชีว์” หรือ ทอม Room 39 นั่นเอง !!


และส่งต่อความสนุกอย่างต่อเนื่องโดยการเปิดตัว หน้ากากนักร้อง Season 2 มาเรียกน้ำย่อยกันก่อน ประกอบด้วยหน้ากากอีกาเผือก หน้ากากแมงมุมและหน้ากากเสือจากัวร์ ให้เหล่าบรรดานักสืบบนโลกออนไลน์ได้ตามหาตัวจริงกันอย่างต่อเนื่อง


ซึ่งหลังรายการจบ “พี่ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค” หนึ่งในกรรมการชุดดรีมทีมของรายการ The Mask Singer Season 1 ได้ประกาศผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวว่าจะไม่รับเป็นกรรมการใน Season 2 แล้วด้วยเหตุผลที่รู้สึกว่า ตามมุกของกรรมการรุ่นเด็กไม่ทันเกรงคนดูจะไม่สนุก และเหตุผลด้านสุขภาพด้วย โดยระบุข้อความเอาไว้ว่า


” จบบริบูรณ์ไปละแม่ประไพ…รายการโทรทัศน์ที่เป็นที่กล่าวขวัญถึงมากที่สุดในรอบปีก็ได้กระมัง และที่กล่าวขวัญขนาดนี้..กล่าวไปพาดพิงทุกวงการ จนนักวิชาการ นักสังคมศาสตร์ นักสื่อสารมวลชน นักเลงคีย์บอร์ด ฯลฯ ต้องวิเคราะห์กันอย่างจริงจัง…เป็นเรื่องเป็นราว

รายการซื้อลิขสิทธิ์จากเกาหลีรายการหนึ่ง. ประกวดร้องเพลงธรรมดาๆ มีความแตกต่างแค่ให้ใส่หน้ากากร้อง ให้คนดังมาแอบร้อง มีกรรมการมาคอยทาย…จนถึงวันนี้…ทั้งคนต้นคิดจากเกาหลี คนที่มีความคิดซื้อมาเมืองไทย โปรดิวเซอร์ ผู้อยู่เบื้องหลัง ผู้อยู่เบื้องหน้า ฯลฯ ต่างก็พิศวงเป็นอันมาก….ว่าทำไมกระแสถึงได้เกินคาดขนาดนี้…ชนิดที่ รายการต้นฉบับจากเกาหลี ก็ไม่ได้กระแสในประเทศเกาหลีขนาดนี้…เป็นสิ่งที่น่าคิด น่าวิเคราะห์จริงๆ ส่วนตัวฉัน ในฐานะผู้รับเชิญเป็นกรรมการในช่วงแรกๆ และหมุนเวียนกันไป ฉันคารวะคนรุ่นใหม่จริงๆ

ทอม ห้อง 39 ขอได้รับการคารวะในความเป็นมืออาชีพ ทั้งการร้องเพลง ทัศนคติ และความมีปฏิภาณบันเทิง จากพี่จ้ะ อาวุโสมากกว่าก็คารวะน้องได้ รวมทั้งหน้ากากนักร้องทุกคนด้วย ที่มีสิ่งเหล่านั้นมากไม่ต่างกัน…เพียงแต่ไม่ได้แชมป์เท่านั้น คารวะน้องๆ กรรมการ ที่สอนและคอยช่วยฉัน ถูลู่ถูกัง ให้พอรอดตัวมาได้ ขอบคุณน้องๆ ทีมงานเวิร์คพอยท์ ที่ยังดื้อ และให้กำลังใจพี่ดี้


ฉันรับปากเป็นกรรมการในรายการนี้ด้วยความกังวล..ว่าจะไม่ถนัด เซ็นสัญญาไปแล้ว….พออัดเทปไปได้ สองเทปแรก ฉันก็บอกโปรดิวเซอร์เลยว่า… อย่าเอาพี่เลย หาคนอื่นมาแทนเถิด ยกเลิกสัญญาได้นะ เพราะรายการที่สนุกขนาดนี้ พี่ตามมุกไม่ทัน จะเป็นตัวถ่วงเสียเปล่าๆ หัวเรือใหญ่..ไม่ยอม บอกว่าต้องมีพี่ดี้ด้วยครับ….ฉันก็เลย…มีกำลังใจเป็นกรรมการต่อ. (ที่จริงไม่มีหน้าที่ตรงไหนเหมือนกรรมการสักนิดเลย..5555)

จนกระทั่งเข้ารอบลึกๆ หัวเรือใหญ่ทีมงาน จึงเชื่อฉัน ว่าฉันไม่เหมาะจริงๆ แล้วสงสารฉันด้วยที่มะงุมมะงาหรา ตามมุกกรรมการ นักร้องไม่ทันจริงๆ….แล้วบุคลิกฉันก็ไม่เสริมความบรรยากาศสนุกเลย ความสนุกมันลึกมาก คนอื่นเขากระโดด เฮกันเป็นบ้าเป็นหลัง…ฉันสนุกชิบหายแต่ดูในทีวีแล้วจะเห็นฉันแค่อมยิ้ม พยักหน้า จนทีมงานต้องพยายามเชียร์พี่ดี้ ให้ทำหน้าสนุกหน่อย 55555 นี่กูสนุกที่สุดแล้วนะ หน้ากูเนี่ยน้อง มันหน้าหมาแบบนี้มาตั้งแต่เด็กแล้ว…


ยิ่งวันนี้ สุขภาพเปื่อย ต้องไปหาหมอฉีดยา ไม่ให้ไปไอแค้กๆ ออกอากาศก็พอ ปกติก็ไม่ทันเขาอยู่แล้ว นี่มาเปื่อยอีก หน้าตาคงดีอยู่หรอก หลายคนบอกว่ากลัวฉัน เพราะหน้าดุ ซึ่งเป็นกรรมพันธุ์มาก ฉันพยายามทำหน้า ตะมุตะมิในกระจกแล้ว มันไม่เวิร์คอ่ะ แม่ประไพ

หน้ากากนักร้องฤดูกาลหน้า (ฟังดูไกล..ที่แท้ก็สัปดาห์หน้าเอง ทีมงานฉลองปิดฤดูกาลกันยังกับได้พักสักสามเดือน 555) กรรมการก็อาจจะมีคนเก่าและคนใหม่…ตามเหมาะสม แต่ฉันไม่ได้เป็นกรรมการฤดูกาลหน้าแล้วนะ .. ไม่มีดราม่าอะไร ฉันสงสารรายการเขา น่าจะสนุกกว่านี้ ถ้าได้คนมีแรงสนุกกว่านี้.. รายการเขาก็สงสารฉันที่ต้องมะงุมมะงาหรา 555 นานๆ ถ้าเหมาะสม อาจจะโผล่ไปเวียน แล้วแต่น้องเขาคิดออก สำหรับ หน้ากากนักร้องปีนี้ ขอจบด้วยความสุขแบบนี้นะจ๊ะ ขอบคุณและราตรีสวัสดิ์”

จบบริบูรณ์ไปละแม่ประไพ…รายการโทรทัศน์ที่เป็นที่กล่าวขวัญถึงมากที่สุดในรอบปีก็ได้กระมัง
และที่กล่าวขวัญขนาดนี้..กล่าวไปพาดพิงทุกวงการ จนนักวิชาการ นักสังคมศาสตร์ นักสื่อสารมวลชน นักเลงคีย์บอร์ด ฯลฯ ต้องวิเคราะห์กันอย่างจริงจัง…เป็นเรื่องเป็นราว
รายการซื้อลิขสิทธิ์จากเกาหลีรายการหนึ่ง. ประกวดร้องเพลงธรรมดาๆ มีความแตกต่างแค่ให้ใส่หน้ากากร้อง ให้คนดังมาแอบร้อง มีกรรมการมาคอยทาย…
จนถึงวันนี้…ทั้งคนต้นคิดจากเกาหลี คนที่มีความคิดซื้อมาเมืองไทย โปรดิวเซอร์ ผู้อยู่เบื้องหลัง ผู้อยู่เบื้องหน้า ฯลฯ ต่างก็พิศวงเป็นอันมาก….
ว่าทำไมกระแสถึงได้เกินคาดขนาดนี้…ชนิดที่ รายการต้นฉบับจากเกาหลี ก็ไม่ได้กระแสในประเทศเกาหลีขนาดนี้…
เป็นสิ่งที่น่าคิด น่าวิเคราะห์จริงๆ
ส่วนตัวฉัน ในฐานะผู้รับเชิญเป็นกรรมการในช่วงแรกๆ และหมุนเวียนกันไป
ฉันคารวะคนรุ่นใหม่จริงๆ
ทอม ห้อง 39
ขอได้รับการคารวะในความเป็นมืออาชีพ ทั้งการร้องเพลง ทัศนคติ และความมีปฏิภาณบันเทิง จากพี่จ้ะ
อาวุโสมากกว่าก็คารวะน้องได้
รวมทั้งหน้ากากนักร้องทุกคนด้วย ที่มีสิ่งเหล่านั้นมากไม่ต่างกัน…เพียงแต่ไม่ได้แชมป์เท่านั้น
คารวะน้องๆ กรรมการ ที่สอนและคอยช่วยฉัน ถูลู่ถูกัง ให้พอรอดตัวมาได้
ขอบคุณน้องๆ ทีมงานเวิร์คพอยท์ ที่ยังดื้อ และให้กำลังใจพี่ดี้
ฉันรับปากเป็นกรรมการในรายการนี้ด้วยความกังวล..ว่าจะไม่ถนัด
เซ็นสัญญาไปแล้ว….
พออัดเทปไปได้ สองเทปแรก ฉันก็บอกโปรดิวเซอร์เลยว่า…
อย่าเอาพี่เลย หาคนอื่นมาแทนเถิด ยกเลิกสัญญาได้นะ เพราะรายการที่สนุกขนาดนี้ พี่ตามมุกไม่ทัน จะเป็นตัวถ่วงเสียเปล่าๆ
หัวเรือใหญ่..ไม่ยอม บอกว่าต้องมีพี่ดี้ด้วยครับ….
ฉันก็เลย…มีกำลังใจเป็นกรรมการต่อ. (ที่จริงไม่มีหน้าที่ตรงไหนเหมือนกรรมการสักนิดเลย..5555)
จนกระทั่งเข้ารอบลึกๆ หัวเรือใหญ่ทีมงาน จึงเชื่อฉัน ว่าฉันไม่เหมาะจริงๆ แล้วสงสารฉันด้วยที่มะงุมมะงาหรา ตามมุกกรรมการ นักร้องไม่ทันจริงๆ….
แล้วบุคลิกฉันก็ไม่เสริมความบรรยากาศสนุกเลย ความสนุกมันลึกมาก คนอื่นเขากระโดด เฮกันเป็นบ้าเป็นหลัง…ฉันสนุกชิบหายแต่ดูในทีวีแล้วจะเห็นฉันแค่อมยิ้ม พยักหน้า จนทีมงานต้องพยายามเชียร์พี่ดี้ ให้ทำหน้าสนุกหน่อย 55555
นี่กูสนุกที่สุดแล้วนะ หน้ากูเนี่ยน้อง มันหน้าหมาแบบนี้มาตั้งแต่เด็กแล้ว…
ยิ่งวันนี้ สุขภาพเปื่อย ต้องไปหาหมอฉีดยา ไม่ให้ไปไอแค้กๆ ออกอากาศก็พอ
ปกติก็ไม่ทันเขาอยู่แล้ว นี่มาเปื่อยอีก หน้าตาคงดีอยู่หรอก
หลายคนบอกว่ากลัวฉัน เพราะหน้าดุ ซึ่งเป็นกรรมพันธุ์มาก ฉันพยายามทำหน้า ตะมุตะมิในกระจกแล้ว มันไม่เวิร์คอ่ะ แม่ประไพ
หน้ากากนักร้องฤดูกาลหน้า (ฟังดูไกล..ที่แท้ก็สัปดาห์หน้าเอง ทีมงานฉลองปิดฤดูกาลกันยังกับได้พักสักสามเดือน 555)
กรรมการก็อาจจะมีคนเก่าและคนใหม่…ตามเหมาะสม
แต่ฉันไม่ได้เป็นกรรมการฤดูกาลหน้าแล้วนะ .. ไม่มีดราม่าอะไร
ฉันสงสารรายการเขา น่าจะสนุกกว่านี้ ถ้าได้คนมีแรงสนุกกว่านี้..
รายการเขาก็สงสารฉันที่ต้องมะงุมมะงาหรา 555
นานๆ ถ้าเหมาะสม อาจจะโผล่ไปเวียน แล้วแต่น้องเขาคิดออก
สำหรับ หน้ากากนักร้องปีนี้ ขอจบด้วยความสุขแบบนี้นะจ๊ะ
ขอบคุณและราตรีสวัสดิ์

หลังจากนั้น ก็ได้มีชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย โดยเสียดายมากที่พี่ดี้ไม่ได้มาเป็นกรรมการใน Season2 แล้ว ซึ่งถ้ามีโอกาสเหมาะสมก็อยากให้พี่ดี้เข้ามาเป็นกรรมการสร้างความสนุกให้เหล่าคุณผู้ชมอีก

ความคิดเห็นของชาวเน็ต

ความคิดเห็นของชาวเน็ต

ความคิดเห็นของชาวเน็ต