!!!…หลอนยันชาติหน้า…!!! “หนุ่มใหญ่” อยู่ด้วยกัน 2ต่อสอง -หันไปมองอีก ที “เพื่อนรัก” จมน้ำหายไปต่อหน้า??? ก่อนกู้ภัยฯดึงศพขึ้นมา -รู้สาเหตุเท่านั้น?? ผวาทั้งหมู่บ้าน !!! (มีภาพ)


วันนี้ (31 มี.ค. 2560) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังทอง ได้รับแจ้งเหตุสุดสลด บุคคลจมน้ำสูญหายภายในสระบ่อปลาของชาวบ้านที่ ม.8 บ้านเขาสมอแคลง ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ยังได้ ประสานขอเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา สมาคมพิษณุโลกการกุศลสงเคราะห์ พร้อมอุปกรณ์ค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำ ลงปฏิบัติการค้นหาศพผู้เสียชีวิต ใช้เวลาราว 30 นาที ในการค้นหา ก็สามารถพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สวมเสื้อกล้ามสีดำ กางเกงขาสั้นสีม่วง จึงนำขึ้นจากน้ำให้แพทย์ทำการชันสูตรอีกครั้ง


ต่อมาทราบชื่อคือ นายบุญ เพ็งช้าง อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 ม.6 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนบ้านผู้ตายในละแวกดังกล่าวทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อนอีกคน และก่อนที่จะพบศพผู้ตาย มีชาวบ้านเห็นผู้ตายกับเพื่อนนำข่ายหาปลามาลงดักข่ายภายในสระดังกล่าว กระทั่งผู้ตายลอยคอออกไปเพื่อวางข่าย และหมดแรง จมน้ำต่อหน้าต่อตาเพื่อนที่ไปด้วยกัน เพื่อนผู้ตายจึงรีบวิ่งมาตามชาวบ้านให้ไปช่วย แต่ก็ไม่พบร่างผู้ตาย จึงติดต่อแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ประดาน้ำมาทำการดำค้นหา จนพบร่างผู้เสียชีวิตจมอยู่ใต้สระ

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งส่งศพผู้ตายไปทำการชันสูตรอย่างระเอียด ก่อนจะมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป