!!!…กรีดร้องลั่น…!!! แม่ พาลูกชายวัย 12 ไปช่วยงาน สุดท้ายเห็นลูกค่อยๆตาย ไปต่อหน้าต่อตา หัวใจแตกสลายทันที


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 29 มีนาคม 2560 ร้อยตำรวจเอกวิทยา บุญช่วย รองสวสอบสวน สภ. วังตะเฆ่ อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำ เสียชีวิต ในอ่างเก็บน้ำสาธารณะบ้านโนนสมบูรณ์ ตำบลห้วยแย้ อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.หนองบัวระเหวและชุดกู้ภัยสว่างคุณธรรมจุด หนองบัวระเหว ลงพื้นที่ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำน้ำอยู่กลางป่าท้ายหมู่บ้านโนนสมบูรณ์ หมู่10 ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งได้นำตัว เด็กชาย ฉัตรชัย แสงยางใหญ่ อายุ 12 ปี ซึ่งเรียนอยู่ชั้นป. 5 โรงเรียน บ้านแจ้งใหญ่ ขึ้นมาจากน้ำพยายามช่วยชีวิตอยู่ แพทย์จึงได้ทำการ ปั๊มหัวใจและช่วย นำตัวส่งรพ. เป็นการด่วน แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศานสนาต่อไป


สอบถามนางเบญจมาศ โทนโนนแดง อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 9 หมู่ 10 บ้านโนนสมบูรณ์ ตำบลห้วยแย้ อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า ตนเองมีลูกชายอยู่สองคนคนโตอายุ12ปี คนเล็ก 4 ปี เวลากลางวัน ซึ่งเป็นช่วงปิดเทอมตนจึงได้พาลูกออกไปหางมหอยเพื่อนำมาปรุงเป็นอาหาร และนำไปขาย


ในวันเกิดเหตุตนได้ชวนลูกชายคนโตไปเป็นเพื่อน ส่วนคนเล็กให้อยู่กับยาย ส่วนสามีไปหารับจ้าง เวลาว่างตนก็จะออกไปหาอาหารงมหอยตามสระน้ำสาธารณะท้ายหมู่บ้านเป็นประจำ แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุเช่นนี้ขึ้น ซึ่งในขณะที่เกิดเหตุตนได้งมหอยตามริมฝั่งและได้ชวนลูกชายซึ่งว่ายน้ำไม่เป็น เดินข้ามไปงมหอยยังอีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งคิดว่าน่าจะมีหอยเยอะระหว่างที่เดินข้ามไปนั้น ลูกชายได้ตกหลุมลึกที่อยู่ใต้น้ำพยามว่ายน้ำตะเกียกตะกายขึ้น แต่ก็ขึ้นไม่ได้ด้วยความที่ว่าตนว่ายน้ำไม่เป็น ได้โยนกระติกน้ำและกะละมังพลาสติกให้กับลูก แต่ลูกก็ไม่คว้าเอาตนก็พยายามเข้าไปช่วยก็โดนลูกกดจมน้ำเกือบขึ้นไม่ได้หวิดดับไปด้วยกัน แต่ตนเองก็ตะเกียกตะกายขึ้นมาได้ด้วยความที่ตนว่ายน้ำไม่เป็นเห็นลูกจมหายไปต่อหน้าจึงได้วิ่งขึ้นจากน้ำมาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านที่ทำสวนอยู่ในระแวกใกล้เคียง ให้มาช่วยและได้ประสานให้เจ้าหน้าที่มาช่วยนำส่งรพ.แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตลูกชายตนฟื้นขึ้นมาได้

จึงอยากฝากเตือนผู้ปกครองในช่วงที่อากาศร้อนแห้งแล้งเช่นนี้ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นเหมือนกับที่ตนเจอแม้แต่อยู่ด้วยก็ไม่สามารถช่วยลูกได้ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมเด็กๆจะชอบชวนกันแอบไปเล่นน้ำตามลำพังเสี่ยงต่อการเกิดเหตุจมน้ำดับเป็นอย่างยิ่ง