!!!…ไม่เพียงแค่แชร์ แต่อยากให้ช่วย…!!! เด็กทั้งโรงเรียนกำลังรอการศึกษาหลังโรงเรียนถูกไฟไหม้วอด ขอผู้ใจบุญช่วยระดมทุนให้ทันเปิดเทอมนี้!! (รายละเอียด)


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “มณีโชติรส อัคราเรืองสิริ” ได้โพสต์เฟซบุ๊กกรณีเกิดเหตุไฟไหม้โรงเรียนบ้านหนองคลองหัวขัว บ้านหัวขัว หมู่ 9 ต.กุดรัง อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม อาคารที่เพลิงไหม้ เป็นอาคารชั้นเดียว 5 ห้องเรียน ประกอบด้วยห้องเรียน ป.4,ป.5,ป.6 ห้องสมุด ห้องลูกเสือ ห้องจริยธรรม (ห้องพระ) เสียหายทั้งหลัง


โดยโรงเรียนที่เกิดไฟไหม้ดังกล่าว มีครูและบุคลากร 10 คน นักเรียน 124 คน สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษามหาสารคาม เขต 3 เปิดทำการสอนตั้งแต่ระดับอนุบาล 1 – ป.6 ซึ่งจากการประเมินความเสียหายเบื้องต้นแล้ว ได้ให้ช่างอบต.เขียนแบบให้ใหม่ 3 ห้องเรียน โดยให้ออกแบบ เท่าที่คิดว่าพอมีกำลังจะหาปัจจัยเร่งสร้างให้เสร็จทันก่อนเปิดเทอมในเดือนพฤษภาคมนี้ ถ้าพอเป็นไปได้ เด็กจะได้เรียนชั้นละ 1 ห้อง เป็นการเรียนทางไกลผ่านดาวเทียม (DLTV)

สำหรับท่านที่ต้องการร่วมบุญสร้างโรงเรียน สามารถช่วยเหลือได้ที่ ธนาคาร กสิกรไทยชื่อบัญชี ชิดชนก ฌานคุปตรัตน์เลขที่บัญชี 744-2-65855-7 โทร 084 654 4155