!!!…นรกรอรับตัวเลย…!!! ศาลกาฬสินธุ์สั่งประหารชีวิต “กฤติเดช” อดีตผญบ.จอมโหดฆ่าน้องสโนว์หวังข่มขืนหลักฐานมัดแน่น!?!


ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ นัดฟังคำพิพากษาคดี นายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ใหญ่บ้านสีถาน หมู่ที่ 15 ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ตกเป็นจำเลยในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ต่อ “น้องสโนว์” นักเรียนวัย 18 ปี เสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 ธ.ค.2558 และผู้ต้องหาถูกจับกุมดำเนินคดีเมื่อวันที่ 4 เม.ย.2559 แต่ผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ


สำหรับคดีดังกล่าวเป็นเหตุสลดที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2558 ภายหลังจากน้องสโนว์ ขี่รถจักรยานยนต์ไปเรียนตามปกติ จากนั้นก็กลับบ้านในช่วงเย็น จนถึงที่เกิดเหตุได้ถูกคนร้ายสะกดรอยขี่จักรยานยนต์ประกบและใช้เท้าถีบ โดยคนร้ายพยายามจะข่มขืนแต่น้องสโนว์ ขัดขืนและได้กัดและบีบลูกอัณฑะ จนสามารถหลีกพ้นจากการถูกข่มขืนได้ แต่เนื่องจากน้องสโนว์ได้ถูกทำร้ายอาการสาหัสจึงได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา


ต่อมาเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้จับกุมตัว นายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ใหญ่บ้านสีถาน หมู่ที่ 15 ตำบลดงลิง อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมตั้งข้อหาฉกรรจ์ “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย , ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย โดยได้ส่งสำนวนถึงอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2559 ซึ่งอัยการจังหวัดได้ตั้งองค์คณะขึ้นมาพิจารณาคดี 1 เดือน แล้วส่งฟ้องศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2559 และศาลได้รับเป็นคดีดำที่ 2112/2559 และทำการสืบพยานโจทก์รวม 40 ปากพร้อมพยานเอกสาร ในเดือนพฤศจิกายน 2559 และ ทำการสืบพยานจำเลย 11 ปาก ในช่วงเดือนธันวาคม 2559 จนกระทั่งมีการตัดสินคดีในวันนี้ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้านเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด ศาลชั้นต้น ได้อ่านคำพิพากษาตัดสินให้ประหารชีวิต นายกฤติเดช ระเวงวรรณ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านสีถาน ตำบลดงลิง ผู้ต้องหาสังหารโหด น.ส.ฤดีวัลย์ พลประสิทธิ์ อายุ 18 ปี หรือน้องสโนว์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปี 6 โรงเรียนประจำอำเภอร่องคำ


มีรายงานอีกว่า การพิจารณาคดีนี้ ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ใช้ห้องพิจารณาคดีบัลลังค์ 2 ซึ่ง นายกฤติเดช ระเวงวรรณ ผู้ต้องหา ได้เดินทางออกจากเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ตั้งแต่ช่วงเช้าและได้เข้าไปพักภายในห้องคุมขังภายในศาลจังหวัดเวลา 08.00 น. และ ได้เดินทางเข้ารับฟังคำพิพากษาในเวลาประมาณ 09.00 น.

​ขณะที่บรรยากาศภายในและภายนอกศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ มีบรรดาญาติของน้องสโนว์และชาวบ้านที่ทราบข่าวพากันมาติดเพื่อขอรับฟัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดกำลังเข้ามาดูแลความปลอดภัย เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น