ใจทราม!!! 6 วัยรุ่นรุมทำร้ายหนุ่มพิการริมถนนจนเสียชีวิต!!! ยืนกรานปฎิเสธว่า “ไม่ได้เจตนาฆ่า” แถมยังไร้ญาติมาประกันตัว แต่กลับไม่คิดขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิตแม้แต่น้อย!!! (มีคลิป)

เป็นข่าวที่หลายคนรอฟังว่าผลจะออกมา เช่นไร เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2559 ศาลได้นัดสอบหลักฐานเพิ่มเติม คดี 6 วัยรุ่น รุมทำร้ายหนุ่มขายขนมปังที่พิการจนเสียชีวิต โดยนายอนันต์ชัย ทนายความของฝ่ายโจทก์ได้กล่าวว่า วันนี้ศาลนัดตรวจหลักฐาน ฝ่ายโจทก์ยื่นบัญชีพยานไว้ 37 อันดับ แต่มีการตัดพยานออกไปเหลือประมาณ 17-18 อันดับ และศาลยังอนุญาตให้นางทองคำ มารดาผู้เสียชีวิต เข้าเป็นโจทก์ร่วมได้ตามที่ขอ ขณะที่ศาลอ่านคำฟ้องให้จำเลยฟัง จำเลยปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ศาลให้โอกาสจำเลยทบทวนใหม่ เนื่องจากแผลที่ผู้เสียชีวิตถูกทำร้าย 10 แห่ง สามารถทำให้ถึงตายได้ทั้งนั้น หากจำเลยจะต่อสู้ว่าบันดาลโทสะหรือป้องกันตัวก็เชื่อได้ยาก แต่ถ้ายอมรับสารภาพ โทษจะเบาลง เพราะจำเลยยังอยู่ในวัยที่เป็นเยาวชน ส่วนญาติผู้เสียชีวิตให้ว่ากันไปตามกระบวนการกฎหมาย เราไม่สามารถฝืนหรือวิจารณ์การลงโทษของศาลได้ แต่ถ้าฝ่ายเรายังติดใจโทษ สามารถยื่นอุทธรณ์ได้

   “ศาลได้ปรานีให้โอกาสจำเลยได้กลับไปคิด กลับเนื้อกลับตัว และทางญาติจำเลยไม่ได้มาประกันตัว อาจเพราะสำนึกผิดในสิ่งที่พวกจำเลยทำ แต่ถ้ายังไม่มาขอโทษผู้เสียหาย ทางเราไม่ได้ใจร้ายจะเอาให้ถึงตาย เพราะจำเลยทั้ง 7 คนถือเป็นเยาวชน ความคิดอาจบกพร่องไปบ้างก็ให้อภัยได้ และเรื่องเกิดขึ้นนานแล้ว ญาติทำใจได้บ้าง อยากให้จำเลยสำนึกผิดเข้ามาขอโทษ และเยียวยาผู้เสียหาย โทษหนักจะได้เป็นเบา ทางญาติผู้เสียหายยื่นขอให้พวกจำเลยร่วมชดใช้ค่าเสียหาย 2 ล้านบาท” นายอนันต์ชัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า หนักใจประเด็นสารเสพติดที่พบในร่างกายผู้เสียชีวิตหรือไม่ ว่าการกระทำที่เป็นการทำร้ายผู้เสียชีวิตเป็นความผิดอยู่แล้วตามกฎหมาย นายอนันต์ชัย กล่าว