!!!…เก่งเกินมนุษย์ไปแล้ว…!!! 10 อันดับ “คนธรรมดา” ที่มีความสามารถราวกับ “ยอดมนุษย์” !!!

เรียกได้ว่าถ้าพูดถึงยอดมนุษย์ทุกคนก็คงจะคิดกันถึงหนังต่าง ๆ กันไป แต่คุณรู้มั้ยว่าในชีวิตจริงก็มีคนธรรมดาที่มีความสามารถเกิดมนุษย์อยู่เหมือนกัน วันนี้เราได้นำ 10 อันดับยอดมนุษย์ที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้มาให้ได้ดูกัน

10. Stephen Wiltshire อัจฉริยะด้านศิลปะ

ตอนที่เขาอายุได้ 3 ขวบหมอได้บอกว่าเขาเป็นออทิสติก แต่มันกลับทำให้เขานั้นมีความสามารถด้านศิลปะที่โดดเด่นมาก ซึ่งรูปที่เขาวาดออกมานั้นเป็นภาพวาดที่มีรายละเอียดทุกอย่างเหมือนของจริงสุด ๆ โดยรูปภาพของเขานั้นสามารถวาดได้จากการมองเพียงครั้งเดียว ไม่ต้องมองซ้ำรอบสองเลย ไม่ว่าจะเป็นรูปที่มีรายละเอียดมากแค่ไหนเขาก็สามารถวาดได้ด้วยการของเพียงครั้งเดียว

9. Miroslaw Magola มนุษย์พลังแม่เหล็ก

ชายชาวโปแลนด์คนนี้เขามีพลังวิเศาที่น่าทึ่งมาก ๆ โดยเขาสามารถที่จะสร้างสนามแม่เหล็กรอบตัวเขา เพื่อดูสิ่งของต่าง ๆ ให้เขามาหาเขาได้ และวิธีที่สร้างพลังแม่เหล็กนี้เกิดจากการนั้นงสมาธิของเขา

8. Dean Karnazes คนที่ไม่รู้จักคำว่าเหนื่อย

ชายชาวแคลิฟอร์เนียคนนี้ เขาไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเขามีความสามารถนี้ จนเมื่อเขาอายุได้ 30 ปี เขาจึงได้รู้เนื่องจากเขาได้วิ่งเป็นระยะทางเกือบ 50 กิโลเมตร โดยที่เขาไม่มีอาการเหนื่อยหรือเมื่อยเลยแม้แต่น้อย

7. Liam Hoekstra เด็กจอมพลัง

เด็กน้อยที่มีพละกำลังมากกว่าเด็กในวัยเดียวกัน และมากกว่าผู้หญิงหลายคนอีกด้วย แถมยังมีร่างกายล้ำบึ้กที่กล้ามเป็นมัด ๆ จนผู้ใหญ่หลายคนถึงกับต้องอิจฉา และเขาได้ฉายาว่า “เฮอร์คิวลิส”

6. Daniel Tammet มนุษย์คลื่นสมอง

ในวัยเด็กเขาเคยเป็นโรคลมชักและหมอวินิจฉัยว่าสมองของเขาได้มีการทำงานที่ผิดปรกติ แต่ความผิดปรกตินั้นมันกลับทำให้เขากลายเป็ยอัจฉริยะ เขาสามารถที่จะวิเคราะห์และคำนวญหลักทางคณิตศาสตร์ที่ยาก ๆ ได้อยางสบาย แถมเขายังสามารถจะเรียนรู็ภาษาใหม่โดยใช้เวลาแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น

5. Slavisa Pajkic มนุษย์ไฟฟ้า

ตอนที่เขาอายุได้ 17 ปี เขาได้รู้ว่าร่างกายของเขานั้นสามารถทนต่อกระแสไฟฟ้าแรงสูงได้มากถึง 20,000 โวลต์ ซึ่งกระแสไฟฟ้าที่เข้าสู้ร่างกายของเขานั้นกลับทำอันตรายอะไรเขาไม่ได้แม้แต่นิดเดียว

4. Tori Allen มนุษย์ลิง

หญิงสาวชาวแอฟริกาตะวันตก เธอมีความสามารถที่จะปีนป่ายหน้าผาได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ จนเหมือนกับลิงไม่มีผิด ตอนที่เธออายุ 12 ปี เธอได้เข้าร่วมแข่งขันปีนเขากับผู้ใหญ่ ผลปรากฎว่าเธอชนะขาด จึงทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่อายุน้อยที่สุดในการแข่งขันปีนหน้าผา

3. Isao Machii นักดาบผู้แม่นยำ

เขาเกิดที่ประเทศญี่ปุ่น และมีความสามารถด้านการใช้ดาบได้อย่างน่าทึ่งมาก โดยเขาสามารถฟันสิ่งของเล็ก ๆ ได้อย่างสบายไม่ว่าจะเป็น ลูกเทนนิส หรือแม้แต่กระสุนปืนทีลอยอยู่กลางอากาศเขาก็เคยตัดขาาดมาแล้ว ซึ่งเขาได้เคยบอกไว้ว่าความสามารถของเขานั้นมาจากการฝึกฝนไม่ใช่พันธุกรรมอะไรทั้งนั้น

2. Scott Flansburg สุดยอดนักคำนวณ

เขามีความสามารด้านการคำนวณทางคณิตศาสตร์ที่เร็วมาก ตอนที่เขาอายุ 9 ปี เขาสามารถแก้สมการทางคณิตศาสตร์ได้โดยที่เขาไม่ต้องใช้การเขียนตัวเลขลงกระดาษเลยแม้แต่ตัวเดียว แค่เพียงเห็นโจทย์เขาก็สามารถที่จะตอบได้ในทันที

1. Stig Severinsen มนุษย์ปลา

โดยปกติของคนทั่วไปเวลาที่ดำลงไปใต้น้ำ ทุกคนจะสามารถกลั้นหายใจได้เพียงไม่กี่นาที แต่เขาผู้นี้สามารถกลั้นหายใจใต้น้ำได้นานถึง 22 นาที เนื่องจากร่างกายของเขาสามารถเก็บเซลล์เม็ดเลือดแดงไว้ในม้ามได้ ซึ่งถือว่าเป็นมนุษย์ที่กลั้นหายใจได้นานที่สุดในประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้