!!!…10 อันดับ…!!! “เรือนจำ” ที่ถูกขนานนามว่า “โหด” ที่สุดในโลก !!!

เรียกได้ว่า เรือนจำ หรือที่เรียกกันจนติดปากว่า คุก คงจะเป็นสถานที่ที่น่ากลัวสำหรับคนที่ทำความผิดทั้งหลาย แต่ถ้าปรกติทั่วไปก็คงจะไม่ได้รู้สึกอะไร วันนี้เราจึงได้เอา 10 อันดับเรือนจำที่ขึ้นชื่อว่าโหดที่สุดในโลกมาให้ได้ชมกัน และที่สำคัญมีประเทศไทยด้วย

10. เรือนจำกลางบางขวาง

เรือนจำไทยโหดไปแพ้ชาติใดในโลก เรือนจำบางขวางคงจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วสำหรับคนไทย ซึ่งเป็นอีกเรือนจำหนึ่งที่มีชื่อเรื่องการลงโทษที่รุนแรง จนได้ติดหนึ่งในสิบเรือนจำของโลกกันเลยทีเดียว

9. เรือนจำ Rikers Island

เรือนจำนี้ตั้งอยู่ที่นิวยอร์ก มีการลงโทษนักโทษที่รุนแรงมาก จนเคยมีนักโทษที่เสียชีวิตในเรือนจำนี้มาแล้วอีกด้วย

8. เรือนจำ San Quentin

เรือนจำนี้สร้างขึ้นเมื่อปี 1852 ซึ่งเป็นเรือนจำที่เก่าแก่ที่สุดของแคลิฟอร์เนีย และขึ้นชื่อเรื่องการใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในปี 2006 ได้เกิดเหตุมีนักโทษพยายามที่จะแหกคุก จึงทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 100 คนและเสียชีวิตอีก 2 คน

7. เรือนจำ Alcatraz Island

เป็นเรือนจำที่ตั้งอยู่บนเกาะนอกชายฝั่งของซานฟรานซิสโก เป็นเรือนจำที่ใช้ขังอาชญากรที่อันตรายมาก ๆ แต่ในปี 1963 ก็ได้ถูกปิดลงเนื่องจากปัญหาเรื่องงบประมาณ

6. เรือนจำ La Sabaneta

เป็นเรือนจำที่ตั้งอยู่ในประเทศเวเนซูเอลา สามารถจุนักโทษได้ 15,000 คน แต่กลับมีนักโทษที่โดนขังอยู่มากถึง 25,000 คน จึงทำให้นักโทษต้องอยู่กันอย่างแออัดมาก ๆ และผู้คุมก็ยังมีน้องเกินไปอีกด้วย และในเวลาเพียง 2 ปีมีนักโทษที่ได้รับบาดเจ็บมาแล้วกว่า 600 คน และเสียชีวิตอีกกว่า 300 คน

5. เรือนจำ Gitarama

เป็นเรือนจำที่ตั้งอยู่ในประเทศรวันดา ซึ่งสามารถจุนักโทษได้เพียง 500 คนเท่านั้น แต่กลับมีนักโทษมากถึง 6,000 คน จึงเป็นที่แพร่กระจายโรคร้ายต่าง ๆ มากมาย แต่นักโทษก็ไม่ได้รับการรักษาแต่อย่างใด จนนักโทษบางคนต้องเสียชีวิตด้วยโรคร้ายในเรือนจำเลยก็มี

4. เรือนจำ La Sante

เป็นเรือนจำที่ตั้งอยู่ที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นเรือนจำที่มีผู้คุมและนักโทษที่เป็นผู้มีอำนาจทำร้ายและข่มขู่นักโทษที่อ่อนแอกว่า จึงทำให้มีเหตุการณ์นักโทษฆ่าตัวตายอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งจำให้เรือนจำแก้ปัญหาด้วยการปล่อยนักโทษออกจากห้องขังวันละ 4 ชั่วโมงเพื่อลดความเครียด

3. เรือนจำ Diyarbakir

เรือนจำที่ตั้งอยู่ในประเทศตุรกี เป็นเรือนจำที่มีปัญหาเรื่องผู้คุมใช้ความรุนแรงกับนักโทษ ซึ่งในปี 1996 ได้มีเหตุผู้คุมใช้ความรุนแรงกับนักโทษจนทำให้นักโทษบาดเจ็บมากถึง 23 ราย และเสียชีวิตอีก 10 คน

2. เรือนจำ Tadmor

เรือนจำนี้อยู่ในประเทศซีเรีย และในปี 1980 ประธานาธิบดีได้ถูกฝั่งตรงข้ามโจมตี จึงได้สั่งให้ทหารนำตัวนักโทษทั้งหมดออกมาเพื่อสู้กับศัตรู และได้ปิดตัวลงในปี 2001

1. เรือนจำ Carandiru

เป็นเรือนจำนี้ตั้งอยู่ในประเทศบราซิล เรือนจำนี้เป็นเรือนจำที่โหดที่สุดในโลก เพราะมีทั้งเรื่องของปัญหาความรุนแรงภายใน นักโทษโรคระบาดต่าง ๆ มากมาย รวมถึงเรื่องอิทธิพลและอำนาจมืดต่าง ๆ เรียกว่าเป็นที่ที่โหดสมกับเป็นเรือนจำอันดับ 1 เลยที่เดียว