กลั้นน้ำตาไม่อยู่!!! “น้องษา” สาวน้อยใฝ่เรียนแต่ด้อยวาสนา พ่อแม่แยกทางกัน ขอร้องเพลงแลกเงิน 8 พันบาท เพื่อเรียนให้จบ ม.3 !? (มีคลิป)

ถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่จริงๆ กับเรื่องราวหลังจากที่ “น้องษา” ด.ญ.สุพรรณษา เกิดลาภ อายุ 9 ขวบ ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ได้มาออกรายการ SUPER 10 ทางช่องเวิร์คพอยท์ โชว์ความสามารถร้องเพลง เพื่อต้องการนำเงินมาเป็นทุนการศึกษาจำนวน 8,000 บาท

ซึ่ง น้องษา เล่าว่า ขณะนี้อาศัยอยู่กับยาย พี่และทวด พ่อแม่ไม่ได้อยู่กับตนเนื่องจากแยกทางกัน ซึ่งตอนนี้ยายค้าขายข้าวแกง รายได้ก็ไม่ค่อยพอเท่าไหร่ อนาคตโตขึ้นอยากเป็นนักร้อง และวันนี้จะมาร้องเพลง “รอเพราะรัก” เพราะว่าเข้ากับครอบครัวหนู หนูก็จะได้ร้องเพลงให้คนที่หนูรอ ซึ่งคนนั้นคือตากับยาย เพราะตอนนั้นยายบอกว่ายายไม่มีสตางค์ ยายมีสตางค์เดี๋ยวยายมารับ โดยยายที่น้องษาอยู่ด้วยตอนนี้ไม่ใช่ยายแท้ๆ แต่เป็นพี่สาวของยายที่อยู่ด้วย แต่ก็รักทั้งสองท่าน เลยมาร้องเพลงนี้ให้ยายที่อยู่ชลบุรี

น้องษา เล่าอีกว่า ความฝันที่มาในวันนี้คือทุนการศึกษาจำนวน 8,000 บาท ซึ่งที่ขอเงินจำนวนเพียงเท่านี้เพราะว่ากลัวทางรายการเสียเงินเยอะ โดยเงินจำนวนนี้สามารถเรียนต่อได้ถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ซึ่งตนตั้งใจว่าจะเรียนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เนื่องจากระดับชั้นสูงนั้นค่าเล่าเรียนมันแพงเกินไป ทั้งนี้ถ้าเรียนจบมีเงินตนสัญญาว่าจะดูแลทุกคนในครอบครัวให้ดีที่สุด

และในที่สุดน้องษา ก็สามารถเอาชนะใจกรรมการไปได้และสามารถสานฝันได้สำเร็จ โดยทางรายการได้มอบทุนการศึกษาให้จำนวน 50,000 บาท

ซาบซึ้งกันทั้งสตู!! “น้องษา” สาวน้อยเสียงใส โชว์พลังเสียงกรีดหัวใจ#Super10 #ช่องเวิร์คพอยท์ #หมายเลข23

Posted by Workpoint Entertainment on Saturday, 25 March 2017