!!สุดสะเทือนใจ!!!!หนุ่มใหญ่ร้อน”เกินทน!! วูบหมดสติ กลางสวนผลไม้ กู้ภัยฯเร่งปั๊มหัวใจ ยื้อชีวิตกว่า 40 นาที สุดท้ายดับอนาถ!!


วันที่ 25 มีนาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนผลไม้ ในซอยทุ่งเสา ต.วังตะเคียน อ.เขาสมิง จ.ตราด เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีผู้สูงอายุเป็นลมหมดสติภายในสวน หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดเขจเขาสมิงและเขตวังเคียน เดินทางรับผู้ป่วย


ในที่เกิดเหตุพบชายสูงอายุชื่อนายขวัญชัย โชคลิขิตอำนวย อายุ 64 ปี เจ้าของสวนผลไม้ นอนหมดสติ หัวใจหยุด ไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดจึงได้ช่วยปั๊มหัวใจนายขวัญ พร้อมประสานรถกู้ชีพจากโรงพยาบาลเขาสมิง และอบต.วังตะเคียน ช่วยสนับสนุนที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามปั๊มหัวใจนานกว่า 40 นาที เพื่อยื้อชีวิตนายขวัญชัย แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ทัน เสียชีวิตในเวลาต่อมา ท่ามกลางความเสียใจของคนงานสวนผลไม้และเจ้าหน้าที่ที่ช่วยชีวิต ที่ไม่สามารถช่วยเหลือนายขวัญชัย ได้


ส่วนสาเหตุเบื้องต้นที่นายขวัญชัย เสียชีวิต คาดว่า นายขวัญชัย เกิดอาการเป็นลมหน้ามืด ขณะเดินเข้าสวนผลไม้ เพื่อมาดูคนงานทำงาน ท่ามกลางสภาพอาการที่ร้อนจัด ส่งผลให้นายขวัญชัยเป็นลม ก่อนที่จะมีลูกจ้างสวนผลไม้มาพบ จึงได้แจ้งของความช่วยเหลือ