พบร่างเพิ่มแล้ว!!! เหยื่อเรือล่ม เด็กชายวัย 10 ปี ห่างจุดเกิดเหตุ 5 กม. ประกาศชาวบ้านริมน้ำช่วยดู

พบร่างเพิ่มแล้ว!!! เหยื่อเรือล่ม เด็กชายวัย 10 ปี ห่างจุดเกิดเหตุ 5 กม. ประกาศชาวบ้านริมน้ำช่วยดู

201609191317154-20160711155708-696x464

วันที่ 19 ก.ย. ที่ท่าน้ำหน้าวัดสนามไชย ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ยังคงมีญาติของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เรือโดยสารล่มยังมาติดตามการค้นหาร่างผู้เสียชีวิตในบริเวณที่เกิดเหตุอย่างเนืองแน่นและติดตามการประกาศการค้นหาผู้สูญหายรวมไปถึงยอดรายชื่อผู้บาดเจ็บ
โดยนายประยูร รัตนเสนีย์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพชร รองผบก. นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา ปภ. จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อวางแผนปฎิบัติการค้นหา ผู้เสียชีวิตและผู้สูญหาย หลังจากที่ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมามีการลงงมค้นหาผู้เสียชีวิตในเรือ

นายประยูร กล่าวว่า ได้จัดชุดประดาน้ำของตำรวจน้ำเเละหน่วยกู้ภัยอยุธยาซึ่งมีความชำนาญในการค้นหาใน สภาพพื้นที่แคบ ทำการค้นหาบริเวณในเรือและบริเวณรอบๆ เรืออย่างละเอียดภายในห้องน้ำสองห้อง ภายในห้องเครื่อง ใต้ท้องเรือ รวมไปถึงจุดที่มีน้ำวนและไหลเชียวที่ร่างของผู้เสียชีวิตจะไปติดอยู่อย่างละเอียด ใช้เรือเร็วของตำรวจน้ำ หน่วยกู้ภัยอยุธยา เรือของเทศบาลต่างๆวิ่งตาม ลำน้ำตั้งแต่สะพาน 356 ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ห่างจากจุดเกิดเหตุ 5 กิโลเมตรล่องตามลำน้ำค้นหา ร่างผู้เสียชีวิต แจ้งให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. ชาวบ้าน ที่มีพื้นที่ติดกับบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณอำเภอบางปะอิน ออกเสียงตามสายให้ประชาชนร่วมสังเกตหากพบเห็นผู้เสียชีวิตให้แจ้งกับ อบต.หรือ กำนัน ให้กรมเจ้าท่าออกวิทยุแจ้งให้เรือขนส่งสินค้า และเรือท่องเที่ยว ร่วมสังเกต หากพบเห็นผู้เสียชีวิตให้แจ้งเจ้าท่า
พ.ต.อ.ณพล เปิดเผยว่า ได้ควบคุมตัว นายวิรัช ชัยสิริกุล อายุประมาณ 60 ปี คนขับเรือที่ลำเกิดเหตุ และได้มีการสอบปากคำอย่างละเอียด ได้แจ้งข้อกล่าวหา กระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย บาดเจ็บสาหัส ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้ให้ประกันตัวไป เพราะว่าอยู่ระหว่างการควบคุมตัว เพื่อสอบปากคำ
โดยขณะนี้พบว่าทางเจ้าของเรือสมบัติมงคลชัย คือนาย สุนทร พันธุ์เสือทอง ได้ติดต่อทางตำรวจมาแล้วเช่นกัน โดยจะต้องมีการสอบปากคำประกอบสำนวนคดี ทั้งนี้นอกจากจะดำเนินคดีในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายแล้ว จะต้องหารือกับกรมเจ้าท่า เพื่อตรวจสอบและแจ้งข้อหาเพิ่ม กรณีข้อสงสัยที่ว่า มีการเดินเรือไปตามข้อกฎหมาย รวมถึงอุปกรณ์ไปตามข้อกำหนดหรือไม่
ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น.เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยา ที่ลงเรือค้นหาร่างผู้เสียชีวิตในแม่น้ำเจ้าพระยา ได้พบศพเด็กชาย อายุประมาณ 10 ปี ลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณ ใกล้กับสะพาน 356 ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ต.บ้ารุน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นำศพขึ้นมาชันสูตรที่ ศูนย์อำนวยการ วัดสนามไชย