ตะลึง!!!!เราจะรวยไปด้วยกัน!!! เรือคว่ำเลยลงไปช่วยกันกู้ … กรีดร้อง18ตลบ เมื่อบางสิ่งดำมะเมื่อมเกาะหนึบหัวเรือ จนต้องรีบเอาขึ้นมาบวงสรวง!!

วันที่ 24 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้าน หมู่ 3 ต.บางหมาก อ.เมือง จ.ชุมพร พบรูปปั้นตุ๊กตากุมารทองสีดำ ที่จู่ๆลอยมาติดเรือยาว โดยไม่ทราบสาเหตุ และเชื่อเป็นอภินิหารอยากจะมาอยู่ด้วย ซึ่งพระครูปลัดธัญภูวริษฐ์ โชติปัญโญ หรือ “หลวงไก่ วัดคูขุด” เจ้าอาวาสวัดคูขุด กำลังประกอบพิธีจุดธูปเทียนบูชาตุ๊กตากุมารทองสีดำอยู่ในซุ้มหลังคามุงจาก จึงเข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบ พบรูปปั้นกุมารทอง ความสูงประมาณ 30-35 เซนติเมตร น้ำหนัก 1 กิโลกรัม มีลักษณะสีดำ นุ่งโจงกระเบนผ้าไหมสีแดง-ชมพู สวมเสื้อสีแดงแบบไทยสวยงาม มือซ้ายถือถุงทอง

โดย พระครูปลัดธัญภวริษฐ์ เผยว่า รูปปั้นกุมารทองถูกพบในขณะ 8 ฝีพาย กำลังซ้อมเรือปกติ ก่อนจะเหลือบไปเห็นที่บริเวณจุดจอดเรือ มีเรือคว่ำอยู่จึงลงไปช่วยกันกู้เรือโดยใช้วิธีโยกเรือไปมา จนทำให้เรือหงายขึ้น แต่ต้องตะลึงกันยกใหญ่เมื่อเห็นตุ๊กตากุมารทองกวักสีดำมีเครื่องทรงครบ เกาะอยู่ที่หัวเรือและพลิกขึ้นมาพร้อมกับเรือด้วย ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่ากุมารทองดังกล่าวขึ้นมากับเรือได้อย่างไร และในขณะที่ฝีพายกำลังกู้เรือก็โยกเรือแรงอย่างมาก จนทุกคนรู้สึกขนลุกยกมือไหว้เพื่อขออนุญาตใช้เรือ จากนั้นจึงร่วมกันเชิญกุมารขึ้นบนฝั่ง

“ทุกคนที่ทราบข่าวจึงรู้สึกแปลกใจว่า กุมารทองถูกโยนไปกลางแม่น้ำขณะที่น้ำกำลังไหลลงทะเล จึงน่าจะลอยไปตามกระแสน้ำ แต่เหตุใดจึงกลับมาอยู่ใต้โขนเรืออีก มือด้านขวาของกุมารทองในท่ากวักยังเกาะหัวเรือแน่น และหงายขึ้นมาพร้อมเรืออีกด้วย ชาวบ้านจึงร่วมกันทำพิธีจุดธูปเทียนบูชากุมารทองที่เกาะอยู่หัวเรือ และตั้งชื่อว่า “เทพรักษา” แต่อีกหลายคนเรียกว่า “น้องไข่ดำ” และคิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคงเป็นสิ่งที่ดี แต่เหตุการณ์นี้เป็นความเชื่อของชาวบ้าน และคงต้องใช้วิจารณญาณในการรับรู้ด้วย” พระครูปลัดธัญภูวริษฐ์ กล่าว

นอกจากนี้ นายไตรศร ประสารวุธ อายุ 34 ปี และ นายประสิทธิ์ จันทร์สุข อายุ 38 ปี (สองฝีพายของเรือลำดังกล่าว) เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปีจะมีการแข่งเรือขนาด 8 ฝีพายใน ต.บางหมาก ทุกวันฝีพายทุกคนจะมาร่วมกันซ้อมพายเรือที่ท่าน้ำวัดคูขุด แต่ในครั้งนี้เมื่อมาถึงท่าน้ำกลับพบว่าเรือคว่ำอยู่ จึงคิดว่าต้องเป็นฝีมือเด็กๆ ที่มาเล่นน้ำ จากนั้นจึงช่วยกันโคลงเรือ 3-4 ครั้ง เพื่อพลิกให้เรือหงายขึ้นมา แต่ก็พบกุมารทองโผล่ขึ้นมาที่หัวเรือด้วย แถมมือขวาของกุมารทองยังเกาะอยู่ที่หัวเรือแน่น ทั้งที่ไม่มีอะไรยึดติดเลยแม้แต่น้อย เพื่อพลิกเรือขึ้นมา กุมารทองก็ตั้งขึ้นเองโดยไม่มีใครไปจับ และที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์ประหลาดแบบนี้มาก่อน จากนี้ชาวบ้านคงจะช่วยกันตั้งศาลแล้วเชิญกุมารทองตนนี้เข้าไปอยู่ เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชุมชน อีกด้วย

ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ทราบว่าก่อนหน้ามีเด็กวัยรุ่น 6-7 คนมาเล่นน้ำบริเวณดังกล่าว และทำให้เรือคว่ำ แต่ทุกคนก็ยังคงเล่นน้ำต่อไป จนวัยรุ่นคนหนึ่งเห็นกุมารทองโผล่ขึ้นมาจากน้ำ ด้วยความตกใจกลัวจึงจับกุมารทองโยนทิ้งไปกลางแม่น้ำ ก่อนเลิกเล่นน้ำแล้วพากันกลับบ้านไป

งานนี้เลขเด็ดที่สอบถามมาได้คือ ส่วนสูงของน้องกุมาร 30-35 ซม. หนัก 1 กิโลกรัม อีกเลข 8 ที่มาจาก 8 ฝีพาย

หรือใครอยากได้เลขแบบเต็มๆ ไปจุดธูปขอได้เลยที่วัดคูขุด ตามรายละเอียดข่าว

*เป็นความเชื่อเฉพาะกลุ่ม โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

*เสี่ยงโชคอย่างระมัดระวังและไม่เบียดเบียนตัวเองและครอบครัว