!!ช็อคตาตั้ง !! “เพื่อนบ้าน” สังเกตเห็นว่าชายโสดข้างห้อง “ไม่มีลูกเมีย” แต่กลับซื้อผ้าอ้อมบ่อยมาก เมื่อเคาะประตูเข้าไปเห็นสิ่งที่เขากำลังทำเท่านั้น ! ถึงกับอึ้งคาดไม่ถึง !!?

นับว่าเป็นเรื่องที่ชาวเน็ตในโลกโซเชียลออนไลน์ให้ความสนใจไม่น้อย เมื่อชายโสดคนหนึ่ง อายุมากแล้วยังไม่มีวี่แววจะได้แต่งงาน คนทั้งหมู่บ้านก็รู้ว่าเขาโสด จึงได้มีคนพยายามช่วยหาคู่เดทให้ชายโสดคนนี้ แต่หญิงเหล่านั้นก็คบกันได้ไม่นาน แล้วก็จากไปกันหมด อย่างไร้สาเหตุ

วันหนึ่งชายโสดคนนี้ได้ไปซื้อผ้าอ้อมและเสื้อผ้าเด็กที่ตลาด ทำเอาคนในหมู่บ้านถึงกับงง “ว่ายังไม่แต่งงานแต่แอบมีลูกแล้ว” จึงพากันนินทาพูดไปต่างๆนานาว่า “เพราะเขามีลูกติดหรือป่าว จึงทำให้หญิงที่คบหาทุกคนรับไม่ได้และหนีหายไป” ทุกคนต่างพากันสงสัยและอยากรู้สาเหตุที่แท้จริงว่าในบ้านยังมีใครอยู่กันแน่!

อยู่มาวันหนึ่งเพื่อนบ้านสาวของชายโสดคนนี้ กำลังทำกับข้าวอยู่พอดีแล้ว เครื่องปรุงหมด จึงได้มาเคาะประตูบ้านชายโสดเพื่อขอยืมเครื่องปรุงสักหน่อย ตอนนั้นชายโสดกำลังเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกน้อยอยู่บนเตียง เมื่อได้ยินเพื่อนบ้านร้องขอยืมเครื่องปรุง จึงรีบไปหยิบมาให้แล้วเปิดประตูเอาออกมาให้

ทันใดนั้นเองเพื่อนบ้านก็มองผ่านช่องประตูที่เปิด ปรากฏว่า เห็นลิงน้อยกำลังนอนพร้อมกับผ้าอ้อมก็ตกใจวิ่งกลับบ้านและคิดในใจว่าที่แท้ลูกน้อยที่ใช้ผ้าอ้อมคือ “ลิง” นั่นเอง! หลังจากนั้นความลับนี้ก็ได้เพร่งพรายออกไปจนรู้กันทั่วหมู่บ้าน