!! สุดรันทด !! สาวพิการนอนเปลือยอยู่กลางบ้าน นานกว่า 3 เดือน ไร้คนเหลียวแล พอรู้สาเหตุเท่านั้นแหละ ถึงกับสาบแช่งทั้งโซเชียล !!!

กลายเป็นเรื่องราวที่น่าสงสารแบบจับใจเลยจริงๆ หลังมีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เรื่อวราวสุดเศร้าของหญิงสาวพิการรายหนึ่งที่ได้อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 9/7 หมู่ที่ 6 ตำบลห้วยยาง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

ได้รับการสนับสนุน
ซึ่งชาวบ้านทนไม่ได้ที่หญิงคนนี้ถูกให้อยู่บ้านคนเดียวนานกว่า 3 เดือน จึงได้แจ้งหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพุทธศาสตร์ จึงได้เข้าตรวจสอบ พบหญิงสาวนอนอาศัยอยู่ในบ้าน มีชื่อว่านางสาวสายชล จันทัน อายุ 26 ปี สภาพช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ นอนแก้ผ้าอยู่กลางบ้าน และตามร่างกายมีบาดแผลส่วนใหญ่เน่าเกือบทั้งตัว

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จึงประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม ตำบลห้วยยาง ขอสนับสนุนรถกู้ชีพจากโรงพยาบาลแกลง มารับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ได้รับตัวไว้ และเร่งทำการรักษา
ได้รับการสนับสนุน

สอบถามชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง บอกว่าหญิงพิการอยู่ในบ้านเพียงลำพัง นานกว่า 3 เดือนแล้ว โดยก่อนหน้านี้ญาติได้ว่าจ้างคนดูแล โดยการโอนเงินมาให้ใช้ในการดูแล แต่ว่าคนดูแลกลับนำเงินไปเที่ยวเตร่จนหมดทุกครั้ง โดยไม่สนใจดูแลหญิงพิการ ก็เลยต้องอยู่ในสภาพที่น่าเวทนา ชาวบ้านทนไม่ไหวก็เลยแจ้งให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมารับตัวไปรักษา และติดตามตัวญาติของหญิงพิการรายนี้ต่อไป