!!!!วิจารณ์สนั่น!!!! โซเชียลแชร์คลิปคนใช้รถตักดินจับเสือ พลาดบี้ร่างเสือจนตาย


วิจารณ์สนั่น หลังปรากฏคลิปกลุ่มคนพยายามเข้าจับเสือ โดยใช้รถตักดินขนาดใหญ่ จนพลาดบี้เสือจนบาดเจ็บ ทำให้เสือตายในเวลาต่อมา

วันที่ 20 มีนาคม 2560 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า เกิดเป็นประเด็นวิจารณ์กันสนั่นในประเทศอินเดีย ภายหลังโลกออนไลน์มีการเผยคลิปขณะที่คนกลุ่มหนึ่งในป่ารามนคร เมืองพาราณสี ประเทศอินเดีย พยายามใช้รถตักขนาดใหญ่มาจับเสือในป่าใกล้กับเขตรักษาพันธุ์เสือโคร่งคอร์เบตต์ เป็นผลให้เสือโคร่งที่ใกล้จะสูญพันธุ์ตายลง
สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังจากที่มีเสือเข้าไปขย้ำคนงานเหมืองและพ่อสามีของเธอจนถึงแก่ความตาย ทำให้เหล่าคนงานจากเหมืองที่อยู่ใกล้พื้นที่ป่าดังกล่าวออกมาข่มขู่ว่าจะย้ายออกไปหางานทำที่อื่น หากไม่มีการนำเสือออกไปจากพื้นที่

อย่างไรก็ตาม ด้วยผลจากการดำเนินการอย่างรีบเร่ง ประกอบกับขาดประสบการณ์ ทำให้พวกเขาวางยากล่อมประสาทแก่เสือเกินขนาด ทั้งยังเผลอใช้รถตักกดร่างของมัน ขณะพยายามยกตัวมันเคลื่อนย้ายไปไว้ที่สวนสัตว์ ทำให้เสือตัวดังกล่าวตายในเวลาต่อมา

ขณะที่สัตวแพทย์ประจำกรมป่าไม้ ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ ระบุว่า เสือที่ตายนั้นได้รับยาเกินขนาด บางทีพวกเขาอาจวางยามันถึง 2 รอบ เพราะยารอบแรกไม่ได้ออกฤทธิ์ในทันที นอกจากนี้ยังพบว่าเสือได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง จากการถูกรถตักกดทับ ทำให้ยากที่จะบอกได้ว่าแท้จริงแล้วเสือตายจากอาการบาดเจ็บ จากการได้รับยาเกินขนาด หรือเพราะทั้ง 2 สาเหตุร่วมกัน

ทั้งนี้ทางศูนย์อนุรักษ์เสือแห่งชาติได้ส่งทีมสอบสวนลงพื้นที่ดังกล่าว เพื่อสอบหาข้อเท็จจริงในเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว โดยจะมีการค้นหาความจริงว่าเหตุใดคนกลุ่มดังกล่าวจึงไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนการทำงานอย่างที่ควรจะเป็น และชี้ว่าพวกเขาไม่ควรใช้เครื่องจักรดังกล่าวมาจับเสือ

Shame on Forest Division

Posted by Ashok Bhatt AB on Friday, 17 March 2017