สลดใจ แม่ใจร้าย!!!!ทิ้งลงได้ไงน่ารักขนาดนี้!! เอาลูกมาทิ้งวัดตั้งแต่ 6 วันไม่กลัวบาปกรรม โชคดีได้หลวงพ่อคอยชุบเลี้ยง เหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง!!


ผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ เรื่องราว แสนเศร้าของผู้เป็นแม่ ที่ทิ้งลูกตัวเอง โดยการเอามาทิ้งไว้ในวัด โดยผู้เห็นเหตุการณ์ ได้ระบุว่า…

คือไม่รู้จะพูดยังไงดี น้องแอดวานซ์ค่ะ อายุ 7 เดือน น่ารักมากๆ มาเจอหลวงพ่อท่านกำลังอาบน้ำให้อยู่หน้ากุฎิสอบถามหลวงพ่อแล้ว ท่านคือคนเลี้ยงตลอดค่ะ รับเลี้ยงตั้งแต่น้องน่าจะอายุ 6 วัน ท่านเล่าให้ฟังว่าพ่อกับแม่เด็กนำมาทิ้งไว้ที่เครื่องบินร้างหน้าทางเข้าวัด ยามไปเจอเลยอุ้มมาให้หลวงพ่อเพราะรู้ว่าท่านต้องรับเลี้ยงแน่ๆ (ท่านรับเลี้ยงจนโตมาหลายคนแล้วค่ะ ปัจจุบันก็ยังมีที่อยู่ในโอวาสอีก 1 คน 6 ขวบ) ช่วงที่หลวงพ่อออกกิจนิมนต์ หรือ ทำวัด ลูกชายท่านจะเป็นคนดูแลน้องต่อค่ะ บางทีเด็กๆที่ท่านเคยเลี้ยงไว้จนโตก็มีกลับมาช่วยบ้างค่ะ น้องเลี้ยงง่ายมากๆค่ะ ใครพาอุ้มไปเล่น เดินเล่น มาหยอกก็ไปหมด ชาวบ้านแถวนี้ทราบดี ก็จะเดินมาเล่นด้วยตลอดแถมบอกว่าหลวงพ่อท่านเลี้ยงเด็กดีใครพามาท่านก็รับเลี้ยง อ้อเห็นแล้วอยากแชร์เรื่องนี้ต่อ หลวงพ่อท่านไม่เอ่ยพูดถึงเงินหรือสิ่งของเลยนะค่ะ ท่านพูดแค่ว่าท่านทำแล้วมีความสุขค่ะ Aristo Tle — ที่ วัด ศรีบุญเรือง

อย่างไรก็ตามการนำลูกมาทิ้งไม่ใช่เรื่องที่ดีที่คนเป็นพ่อ เป็นแม่พึงกระทำ ซึ่งถือว่าโชคดีในเคสนี้น้องได้เจอพระที่มีจิตใจเมตตา ต่อจากนี้ก็ขอให้หนูน้อยมีชีวิตใหม่ที่ดี เป็นเด็กดีต่อผู้มีพระคุณต่อไปนะคะ