เหตุสลด!!!! นักเรียนจีนวิ่งเหยียบกัน ตาย2 บาดเจ็บกว่า20 หลังเเย่งอาบน้ำเเออัดจนผนังห้องน้ำถล่ม

สำนักข่าวเอพี รายงานว่า เกิดเหตุนักเรียนเสียชีวิต 2 รายเเละได้รับบาดเจ็บกว่า 20 รายจากความชลมุนวุ่นวายระหว่างการอาบน้ำรวมในช่วงเช้าเวลาราว 8.30 น.ที่โรงเรียนประจำชั้นประถมเเห่งหนึ่งในเมืองผู่หยาง มณฑลเหอหนาน ทางภาคกลางของจีน

โดยสื่อท้องถิ่นของจีน ระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากนักเรียนจำนวนมากแห่วิ่งเข้าห้องน้ำเพื่อเเย่งกันอาบน้ำ ส่งผลให้ภายในบริเวณห้องน้ำเเออัดอย่างมาก จากนั้นได้เกิดเหตุกำเเพงห้องน้ำพังลงมาทับ ทำให้นักเรียน 2 คนเสียชีวิต ขณะที่นักเรียนจำนวนมากตกใจวิ่งหนีอลหม่านเหยียบกันจนได้รับบาดเจ็บหลายราย

ด้านบีบีซี รายงานว่าเด็กที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบริเวณใกล้เคียง โดยมีรายงานว่าบางรายได้รับบาดเจ็บขั้นร้ายเเรง ซึ่งทางการจีนกำลังเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่เเท้จริง

ขณะที่เซาท์ ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานว่า ผู้ปกครองของเด็กในโรงเรียนเเห่งนี้ต่างพากันโพสต์ลงสื่อสังคมออนไลน์ว่าความรุนเเรงดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเด็ก ๆ ตื่นตระหนกหลังผนังห้องน้ำทรุดลงมา

ทั้งนี้ ปัญหาความเป็นอยู่เเออัดเเละการก่อสร้างอาคารที่ไม่ได้มาตรฐานยังคงเป็นปัจจัยให้เกิดการเสียชีวิตในโรงเรียนจีนอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนนห้านี้ก็เคยเกิดเหตุนักเรียนเหยียบกันตายหลังเเย่งกันลงบันไดในโรงเรียนเเถบเมืองคุนหมิง ซึ่งมีผู้เสียชีวิตถึง 6 ราย บาดเจ็บ 25 ราย เมื่อปี 2557 ที่ผ่านมา