สาววัย 21!!!! ตกใจเจ็บท้องหัวเด็กโผล่ บอกไม่รู้ว่าท้อง นึกว่าตัวเองอ้วน !?


กู้ภัยหัวหินรุดช่วยทำคลอดฉุกเฉิน สาววัย 21 เจ็บท้องหัวเด็กโผล่ ก่อนช่วยตัดสายสะดือ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ด้านเจ้าตัวบอกตลอด 9 เดือนไม่รู้ว่าท้อง นึกว่าแค่อ้วน
เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2560 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งมีหญิงสาวเจ็บท้องจะคลอดลูก ไม่รู้ว่าท้อง ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเขาเต่า อ.หัวหิน จึงรุดไปให้ความช่วยเหลือ เมื่อไปถึงพบกับนางสาววัชรี อายุ 21 ปี นั่งร้องโอดโอยและมีหัวเด็กโผล่ออกมาจากช่องคลอด กู้ภัยจึงรีบประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลหัวหิน ทำคลอดฉุกเฉินและตัดสายสะดือให้ เป็นทารกเพศชาย ปลอดภัยทั้งแม่และลูก
จากการสอบถาม นางสาววัชรี เธอบอกว่า ก่อนหน้านี้เคยมีลูกมาแล้ว 3 คน แต่ครั้งนี้ไม่ทราบมาก่อนว่าตัวเองตั้งท้อง นึกว่าแค่อ้วนขึ้นเฉย ๆ เพราะไม่มีอาการแพ้ท้องเลย จนกระทั่งมาเจ็บท้องจนเดินไม่ไหว และเมื่อนั่งลงกับพื้นก็เห็นหัวทารกโผล่ออกมา จึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยเหลือและแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

บ่ายนี้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน ได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวเกิดอาการเจ็บท้องหนักที่หมู่บ้านเขาเต่า จึงนำรถกู้ภัยรีบไปรับตัวเพื่อนำส่งโรงพยาบาล เมื่อไปถึงพบสาวคนดังกล่าวนั่งอยู่พื้นหน้าห้องน้ำโดยมีหัวเด็กโผล่ออกทางช่องคลอด จึงรีบประสานหน่วยกู้ชีพ รพ.หัวหิน ช่วยทำคลอดตัดสายสะดือให้ ก่อนแม่เด็กคลอดออกมาเป็นชาย ร่างกายแข็งแรงน่ารักน่าชังปลอดภัยทั้งแม่และลูก
แต่ที่แปลกใจ เมื่อแม่เด็กบอกว่าไม่รู้ว่าตัวเองตั้งท้องคิดว่าตัวเองอ้วนขึ้น จนเกิดเจ็บท้องนั่งรอมูลนิธิมารับตัวจนตัวเองคลอดลูกออกมา (21/03/60)
ขอบคุณภาพจาก มูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน