นาทีสุดท้าย!!!!…”ออมสิน”หมดลมหายใจ!!!แชร์ไปให้พวกเห็นแก่ตัว”คิดว่าโยนเหรียญให้เต่าแล้วจะมีโชค”…ใครดูก็ต้องน้ำตาไหล(มีคลิป)

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ภายหลังคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทีมสัตวแพทย์ แถลงข่าว อาการของเต่าออมสินว่า ตายแล้ว โดยได้พยายามช่วยเหลือยื้อชีวิตจนสุดความสามารถ ต่อมารศ.สพญ.นันทริกา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าออมสินจากไปแล้ว…ทุกคนช่วยกันอย่างเต็มที่ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตเธอไว้ได้…เดือนกว่าที่ผ่านมา เรากลายเป็นเพื่อนท่ีนึกถึงกันตลอดเวลา…. ตั้งแต่เห็นออมสินแช่น้ำนิ่งว่ายน้ำยากลำบาก จนเห็นเธอว่ายน้ำร่าเริง กินอาหารได้…. และแล้วโชคร้ายก็มาถึงเมื่อลำไส้เกิดรัดพันกัน ผ่าตัดแก้ไขแล้ว ร่างกายที่อ่อนแอเพราะเสียโปรตีนมากมายจากน้ำในช่องท้อง พิษจากโลหะหนักท่ีมีสูงถึง 200 เท่าของเต่าปกติ และความอ่อนล้าจากการขาดอาหารมาเนิ่นนาน และพิษจากเชื้อในลำไส้ ความเครียด…. รวมกันกดภูมิคุ้มกัน และทำให้ร่างกายไม่สามารถฟื้นคืนมาได้ 10.10 น. วันอังคารที่ 21 มีนาคม 2560 ออมสินจากไปอย่างสงบ…. นอนหลับให้สบายนะคะ

ทั้งนี้ยังมีการโพสต์ข้อความเป็นภาษาอังกฤษด้วย

Thank you for being my friend…. Bank!
RIP
Bank fully recovered from the surgery on March 6. She was swimming and eating normally for a week now. We planned to return her to the Royal Thai Navy Turtle pond on Thursday…
Unfortunately, she developed intestinal volvulus and strangulation on Saturday. We did the emergency corrective operation but her recovery was so slow. With metal toxicity from coins at 200 times higher than normal, toxemia, nutritional deficiency, immunodeficiency, and stress… she did not wake up!
She passed away this morning at 10.10 am.
We did our best … but it was not good enough!

Posted by Nantarika Chansue on Tuesday, 21 March 2017