สุดสลด!!!! “สาวใหญ่” ยืนรอรถข้างถนน จู่ๆกลายเป็นศพถูกรถเหยียบดับอนาถ พอรู้สาเหตุชาวบ้านแห่สาปแช่งทั้งบาง เพราะความประมาทแท้ๆ!!


วันที่ 18 มี.ค. พ.ต.ท.รังสรรค์ ประคำ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ได้รับแจ้งว่ามีประชาชนถูกรถชนจนเสียชีวิต บริเวณมอดินแดง บนถนนสายกาฬสินธุ์ – อ.สมเด็จ บ้านหามแห ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ จึงพร้อมด้วยแพทย์ชันสูตร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุในทันที

โดยที่เกิดเหตุพบร่างของหญิงสาวที่เสียชีวิตแล้วอยู่บริเวณไหล่ทางบนถนนทางหลวง หมายเลข 12 กาฬสินธุ์ – สมเด็จ ช่วงบริเวณบ้านหามแห ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ โดยร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในลักษณะนอนหงาย ส่วนของศรีษะยุบใบหน้าหายไปครึ่งซีก มีรอยบาดแผลฉกรรจ์ โดยผู้เสียชีวิตสวมเสื้อสีฟ้า ทับด้วยเสื้อแขนยาวสีขขาวและใส่กางเกงยีนส์ รอบๆบริเวณที่เกิดเหตุมีรอยเลือดเป็นทางยาวและรอยรถยนต์ จากการตรวจสอบเอกสารในร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนางวุวรรณ ปรีการ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 บ้านคอนเรียบ ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ใกล้ๆกันพบรถเก๋งเก่าสีขาว ยี่ห้อมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน กง 43 กาฬสินธุ์ จอดอยู่ข้างทางโดยท้ายรถได้บรรทุกหญ้าที่ซื้อไว้เพื่อจะไปเลี้ยงวัว ขับขี่โดยนายคมสันต์ หงสุวรรณ อายุ 46 ปี กำลังยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่


นายคมสันต์ หงสุวรรณ คนขับรถเก๋ง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาจากบ้าน เพื่อเดินทางมาซื้อหญ้าให้วัวที่เลี้ยงไว้ โดยนำหญ้าวางไว้บนฝากระโปรงหลังรถจนปิดบังกระจกด้านหลังขณะที่ถอยรถเพื่อจะเข้าบ้านที่อยู่ใกล้ๆ ก็มองเพียงกระจกข้างเพราะด้านหลังมองไม่ชัดหญ้าบังหมด จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังขึ้นที่ท้ายรถทีแรกคิดว่าน่าจะชนเสาหรือเหยียบก้อนหิน แต่พอลงมาจากรถก็พบว่าตนได้ถอยชนคนจนล้อได้เหยียบศีรษะจนเสียชีวิตแล้ว

นอกจากนี้จากการสอบถามชาวบ้านก็ทราบว่าผู้ตายได้เดินทางมาหาเพื่อนเพิ่งจะลงจากรถโดยสารประจำทางที่บริเวณดังกล่าวไม่นานก่อนจะถูกรถเก๋งถอยมาชนและได้เหยียบจนเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ให้ญาตินำร่างผู้เสียชีวิตกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ภูมิลำเนา ส่วนคนขับรถเก๋งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปยัง สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาท จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต