#ไทยเฮ!!!! มูลนิธิเพื่อนช้างรอดแล้ว! ยอดบริจาคทะลุ 20 ล้าน “โซไรดา” น้ำตาไหลโพสขอบคุณ’ปชช.ที่เมตตา 🙏


จากกรณีข่าวที่ นางสาว โซไรดา ซาลวาลา ผู้ก่อตั้ง กรรมการ และเลขาธิการมูลนิธิเพื่อนช้าง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Soraida Salwala” ว่ามูลนิธิเพื่อนช้างได้ประกาศยุติการทำงานเนื่องจากทางมูลนิธิไม่สามารถที่จะแบกภาระในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่มีหนี้สะสมกว่า 20 ล้านบาท รวมถึงปัญหาต่างๆมากมายที่เกิดขึ้น ทำให้ไม่สามารถที่จะดำเนินงานของมูลนิธิได้อีกต่อไป
หลังจากนั้นก็มีการแชร์ข้อความนี้ในโลกโซเชียลกันอย่างมากมายในช่วงสองสามวันที่ผ่านมานี้ทำให้มีคนสนใจและร่วมกันบริจาคเงินกันอย่างมากมาย โดยล่าสุดมียอดบริจาคให้กับมูลนิธิเพื่อนช้างแล้วกว่าเกือบ 20 ล้านบาท โดยเฟสบุ๊ค Soraida Salwala ได้ออกมาโพสเฟสบุ๊คโดยระบุว่า
เห็นตัวเลขยอดรวมแล้วตกใจ คิดว่าตัวเองอ่านผิด เรียกหมอเก๋มาดู เงินในบ/ช กสิกรนี้เรามีอยู่ 1ล้านสามแสนแปดหมื่นกว่า ตัวเลขล่าสุดที่แสดงคือ 21,328,433,26 ค่ะ ลบ 1,380,354.16 บาท ณ 13 มีนาของมูลนิธิฯ ออก แสดงว่าผู้บริจาคโอนมารวมเกือบ 20 ล้านบาทค่ะ ส่วนของธนาคารไทยพาณิชย์รอระบบปรับแล้วจะไปปรับสมุดใหม่นะคะ พูดไม่ออก ได้แต่น้ำไหล บอกหมอเก๋ ให้บอกเจ้าหน้าที่ทุกคนว่าครูขอบคุณ ผลแห่งการทำงานของทุกคนที่นี่ ประชาชนท่านเมตตาให้เราได้ทำงานต่อนะ ขอบพระคุณหาที่สุดมิได้ค่ะ โซไรดา