บุกทลายผับดังซอยนานา!! เปิดมั่วสุมปาร์ตี้ยาเสพติด-บารากุ พบนักเที่ยวฉี่ม่วงอื้อ

ปปส. บุกทลายผับดังซอยนานา!!เปิดมั่วสุมปาร์ตี้ยาเสพติด-บารากุ พบนักเที่ยวฉี่ม่วงอื้อ

1

 

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 16 ก.ย. พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ ทั่งทอง ผบก.ปส.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช ผกก.สน.ลุมพินี พ.อ.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ ผบ.ม.1.รอ. นาย อดิเรก อ่อนละมูล ตำแหน่งสืบสวนสอบสวนชำนาญการ ปปส.กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจปส.ชุดสยบไพร เจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ม.1.รอ. เจ้าหน้าที่ทหาร ศรภ.บก.ทท. และ เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ลุมพินี สนธิกำลังกว่า 100 นาย บุกเข้าตรวจค้นอาคารอรจิรา แฟชั่น แบ็คส์ (ตึกรอยัล) ปากซอยสุขุมวิท 3 (นานาเหนือ) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. หลังสืบสวนทราบมาว่ามีการลักลอบเปิดให้นักท่องเที่ยวมั่วสุมและเปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด

 

2

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 6 ชั้น โดยที่ชั้น 3 และ ชั้น 5 เป็นสถานบันเทิงชื่อเอธิโอเปีย เรสเตอรอง (ethiopian restarant) โดยชั้นที่ 3 จะเป็นส่วนของผับและชั้นที่ 5 เป็นบาร์เต้นอาหรับและร้านอาหาร ส่วนชั้นที่ 2 และ 4 เปิดเป็นร้านนวดแผนโบราณ โดยอาคารดังกล่าวจะเข้าออกกันได้เพียงทางเดียวเท่านั้น

3

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบชาวต่างชาติ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนผิวสีจากยุโรป โดยมีบางส่วนเป็นชาวไทยเข้ามาใช้บริการร้านและมั่วสุมกัน เบื้องต้นพบว่าที่ชั้น 3 มีนักท่องเที่ยว จำนวน 55 คน พบว่ามี 12 คนมีปัสาวะสีม่วง แบ่งเป็น ผู้หญิงไทย 8 คน และชายชาวผิวสี 4 คน นอกจากนี้ ยังพบว่ามีชาวต่างชาติไม่มีใบอนุญาตเข้าเมือง 15 คน เป็นชาวอเมริกัน 1 คน โปแลนด์ 1 คน  ส่วนบริเวณชั้นที่ 5 พบ นักท่องเที่ยวประมาณ 10 คนพบว่ามีปัสาวะสีม่วง 2 คนเป็น ชายไทย 1 คน หญิงไทย 1 คน เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดเตาบารากุที่บริเวณขั้นดาดฟ้าชั้น 6 จำนวน 51 เตา และที่ชั้น 3 จำนวน 11 เตา จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 4
พล.ต.ต.ทนงศักดิ์ เปิดเผยว่า จากการกวาดล้างยาเสพติดครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ ปส. ได้ประสานงานข่าวจากทางพื้นที่ บก.น.5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี ว่าสถานบริการดังกล่าว มีการลักลอบเปิดให้บริการกับนักเที่ยวชาวต่างชาติผิวสี โดยจะเปิดถึงเวลาประมาณ 12 นาฬิกา หรือเที่ยงวัน และมั่วสุมยาเสพติดรวมทั้งสูบบารากุที่เป็นอุปกรณ์ต้องห้ามนำเข้า แต่พบอยู่ที่นี่จำนวนมาก ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้มีการประสานกำลังระหว่างหน่วย ปส. เจ้าหน้าที่ทหาร และกำลังในพื้นที่เข้าปิดล้อม ทั้งนี้จากการตรวจปัสาวะส่วนใหญ่พบว่า นักท่องเที่ยวเสพสารเสพติด
5
จากนั้นพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ รองผบก.น.5 เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า เบื้องต้นพบว่าร้านดังกล่าวเปิดกิจการเป็นร้านอาหาร ชื่อ เอธิโอเปีย เรสเตอรองค์ ที่ชั้น 5 และชั้น 3 โดยมีเจ้าของถือหุ้นส่วนหลักๆ อยู่ 2 ราย ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ามีนายเมกคูริย่า เฮลเกเบียล อายุ 32 ปี สัญชาติเอธิโอเปีย เป็นหุ้นส่วน แต่ไม่พบตัว และนายจอนนี่ สัญชาติเอธิโอเปีย ซึ่งขณะนี้ตัวอยู่ประเทศเม็กซิโกเป็นเจ้าของ โดยมีผู้จัดการร้านชื่อนายเจฟ
6
สำหรับอาคารดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่พบว่า มีการก่อสร้างผิดประเภทและมีทางเข้าออกเพียงทางเดียว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวนักท่องเที่ยวทั้งหมดไปตรวจสอบใบอนุญาต และแยกประเภทบุคคล และนำเตาบารากุที่ตรวจยึดมาได้ ส่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
7