!!ด่วน ไฟไหม้!!!! โกดัง และโชว์รูม ที่นอนยางพารากลางดึก วอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่ระดมสกัดเพลิง แต่ เอาไม่อยู่ วอดทั้งหลัง อาคารทรุดตัวแล้ว


เว็บไซต์ จส.100 ได้รายงานข่าว ว่า เวลา 23:00 ของวันที่ 18 มีนาคม 2560 เบื้องต้นรับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้าของ บริษัท โมเดิร์น ลาเท็กซ์ (ไทยแลนด์) จำกัด ต.นาจอมเทียน อ.สัตหับ จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุประกอบกิจการจำหน่ายที่นอน หมอน กระเป๋าที่ทำจากยางพารา มีเนื้อที่ประมาณ 80 ไร่ เพลิงยังลุกไหม้รุนแรง จากส่วนที่เป็นโกดังเก็บของลุกลามไปยังส่วนของออฟฟิตสำนักงาน และบางส่วนของโกดังเริ่มทรุดตัวแล้ว จนท.ยังควบคุมเพลิงไม่ได้ มีรถน้ำประมาณ 10 คันแล้ว ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เวลา 00:28 นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ เพิ่มเติม ว่าที่เกิดเหตุเป็นโรงงานและโชว์รูมขายที่นอนยางพารา โรงงานนี้มีโกดังเดียว เพิ่งเปิดได้ไม่ถึงปี เจ้าของเป็นชาวต่างชาติ(เอเชีย) จนท.ยังไม่สามารถเข้าไปภายในโรงงานได้เลย ทำได้เพียงควบคุมบริเวณด้านนอก คาดว่าเสียหายทั้งหมด และอาจต้องใช้เวลานานกว่าเพลิงจะสงบ เพราะเชื้อเพลิงมีทั้งยางพารา เสื้อผ้า ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

เวลา 02:15 กู้ภัย 173 เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างโรจนะ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพิ่มเติมเหตุเพลิงไหม้ ล่าสุดสามารถควบคุมได้ในวงจำกัดแล้ว มีแสงเพลิงกลุ่มเล็กๆบางกลุ่ม ควันจางเป็นสีขาวแล้ว จนท.ดับเพลิงกำลังเข้าไปภายในอาคาร ตัวอาคารเสียหายทั้งหมด สันนิษฐานว่าต้นเพลิงอยู่ที่ห้องเก็บน้ำมันเชื้อเพลิงที่ใช้ปั่นเครื่องปั่นไฟ คาดว่าอีกประมาณ 1-2 ชั่วโมงเพลิงน่าจะสงบ