โอ้วแม่เจ้า!!! มนุษย์ป้า…นั่งชิลไม่สนโลก รอทำใบขับขี่-ยกเท้าพาดเก้าอี้ พอโดนเตือนสวนแรง “มาเสือกทำไม!?”


เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง สำหรับคลิปของผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Bee Rachayn‎ เป็นเหตุการณ์ที่กรมขนส่งบางจาก หญิงคนหนึ่งนั่งบนเก้าอี้แล้วยกขาขึ้นพาดเก้าอี้ตัวข้างหน้าอย่างสบายใจ โดยไม่สนใจคนที่อยู่รอบข้างที่กำลังนั่งรอทำใบขับขี่แต่อย่างใด ระบุข้อความว่า “วันนี้ไปต่อใบขับขี่ที่กรมขนส่งบางจาก แต่ดันไปเจอป้าที่ไหนไม่รู้ทำตัวทรามมากๆ เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่สังคมจริงๆ ครับ นี่มันที่สาธารณะไม่ใช่ที่บ้าน” คลิปนี้ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ผู้สื่อข่าว ข่าวสดออนไลน์ สอบถามไปยัง คุณบี เจ้าของคลิปผู้บันทึกเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุว่า ตนเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ผู้หญิงอายุประมาณ 35-40 ปี นั่งรอทำใบขับขี่ ยกเท้าพาดขึ้นมาบนพนักเก้าอี้ข้างหน้า เมื่อผู้หยิงที่อยู่ข้างหน้าเห็น จึงบอกให้เอาเท้าลง แต่หญิงที่ยกเท้าขึ้นมากลับทำท่าไม่พอใจ แล้วบอกว่า “จะนั่งแบบนี้ มาเสือกทำไม” ทำให้ผู้หญิงคนที่นั่งข้างหน้าต้องย้ายไปนั่งที่อื่นแทน

#มนุษป้า !! ที่บ้านไม่เคร่งเรื่องมารยาทหรอ.?! (17'มี.ค.60)

::–>> #มนุษป้า !! ที่บ้านไม่เคร่งเรื่องมารยาทหรอ.?! (17'มี.ค.60) <<–::@‎Bee Rachayn‎_[ระบุว่า]… #ขนส่งบางจาก *วันนี้ไปต่อใบขับขี่ที่ขนส่ง แต่ดั้นนนไปเจออีป้าที่ไหนไม่รู้ครับทำตัวทรามมากๆ เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่สังคม สวะสังคมจริงๆครับอีป้า นี้มันที่สาธารณะไม่ใช่บ้านมึง😡😡📸 : @‎Bee Rachayn‎*************************ขอบคุณคลิปแนะนำจาก–– @‎Bee Rachayn‎www.youlikess.com

Posted by YouLike (คลิปเด็ด) on Friday, 17 March 2017

ต่อมา คุณบี จึงลุกเดินไปบอกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ถึงพฤติกรรมของหญิงคนดังกล่าว แต่ปรากฏว่าหญิงคนดังกล่าว เข้าไปทำใบขับขี่แล้ว ทั้งนี้ ไม่มีรายงานระบุว่า หญิงคนดังกล่าวทำใบขับขี่ผ่านหรือไม่