แทบจะกราบ!! “นศ.สาว” iPhone6s หล่นบนแท็กซี่ รีบขึ้นโรงพักแจ้งความ! ตร.ส่ายหัวยากจะได้คืน!? ก่อน “นายสิบคนนี้”เอ่ยมาประโยคเดียว ได้โทรศัพท์คืนทันใด?? แชร์สนั่นโซเชียล!!


เกิดเป็นเรื่องราวดีๆในสังคมที่สร้างความประทับใจไปทั่วโลกโซเชียล หลังเพจดัง YouLike(คลิปเด็ด) ได้แชร์เหตุการณ์ของนักศึกษาสาวรายหนึ่ง ที่ดันซวยทำโทรศัพท์มือถือ iPhone6s หล่นหายบนแท็กซี่ แต่ได้เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ช่วยตามจนได้โทรศัพท์คืน

โดยน้องเล่าว่า วันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา ทำไอโฟน6เอส หายบนแท็กซี่แถวสนามหลวง หลังจากลงรถแล้วเพิ่งรู้ตัวได้วิ่งตามแท็กซี่แต่ไม่ทัน ระหว่างทางเจอตำรวจนายหนึ่ง ทราบชื่อคือ สิบตำรวจตรี พัลลภ ไพกุมพันธ์ สายตรวจ 1 กก. 1บก.จร.ประจำพื้นที่ ได้รีบคว้ารถมอเตอร์ไซค์ช่วยพาขี่ตามหา 2 รอบซึ่งเป็นระยะทางไกลมาก โดยตามผ่าน find my phone และได้พาไปแจ้งความที่สน.แห่งหนึ่ง ซึ่งตำรวจส่วนมากต่างส่ายหัวและกล่าวว่า ตามไม่ได้หรอกในกรุงเทพฯ

หลังจากที่เดินออกมาจากสน. สิบตำรวจตรี พัลลภ ก็ได้หันมาพูดประโยคนึงที่จะทำให้ไม่มีวันลืมในน้ำใจของพี่เขาเลยโดยระบุว่า “ไม่เป็นไร เดี๋ยวพี่ช่วยเราเอง” แล้วก็พาขึ้นมอเตอร์ไซต์หาต่อ และพยายามโทรเข้าเครื่องเรื่อยๆ จนลุงแท็กซี่รับสายในที่สุด โดยบอกว่าไม่ทราบว่ามีคนทำมือถือตก ซึ่งตอนนั้นลุงแท็กซี่อยู่ห่างจากจุดที่ตนเองอยู่มาก แต่ลุงใจดีมาก ขับรถนำไอโฟนมาคืนให้ถึงที่ จึงอยากฝากเป็นอุทาหรณ์เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะโชคดีได้ทรัพย์สินคืนเช่นเธอ

(สิบตำรวจตรีพัลลภ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยเหลือน้อง)

#เรื่องดีๆที่ต้องแชร์ ตำรวจไม่ทิ้งหน้าที่..พาน้องขับจี้ตามโทรศัพท์ หลังลืมไว้ในรถแท็กซี่ #ตำรวจขับไกลหลายกิโลมาก! (18’มี.ค.60)
@Nut Thilanan_[ระบุว่า]… ฝากแชร์เรื่องดีๆ แบบนี้ด้วยค่ะ
อยากให้ตำรวจหลายๆ สน. เอาเป็นตัวอย่าง!
เหตุเกิดจากเมื่อวานวันที่ 17 หนูทำ iphone6s หายบนรถ texi แถวสนามหลวงหลังที่ลงจากรถแล้ว วิ่งตาม texi ไปแต่ไม่ทัน ระหว่างทางวิ่งไปเจอคุณตำรวจคนนี้(ทราบชื่อที่หลังคือ สิบตำรวจตรี พัลลภ ไพกุมพันธ์ เป็นสายตรวจ 1 กก. 1 บก.จร. ที่ประจำพื้นที่แถวนั้น คุณตำรวจรีบคว้ารถมอเตอร์ไซค์พาหนูขี่ตามหา 2 รอบ(ไกลมาก) โดยตามผ่าน find my iphone ซึ่งมีสัญญาณขาดหายไปเป็นช่วงๆ แต่ก็ยังตาม และได้พาไปแจ้งความอีก สน. หนึ่งซึ่งตำรวจบางท่านส่วนมากต่างส่ายหัว “พูดแต่ตามไม่ได้หรอกในกรุงเทพ” หนูเดินออกมาจาก สน. พี่ตำรวจที่พามาหันมาพูดประโยคนึงที่ทำให้เราไม่มีวันลืมในความมีน้ำใจของเขาจริงๆ “ไม่เป็นไร เดี๋ยวพี่จะช่วยเราเอง” แล้วก็พาขึ้นรถมอเตอร์ไซต์หาต่อและพยายามโทรเข้าเครื่องเรื่อยๆ จนลุง texi รับโทรศัพท์ เขาบอกไม่ทราบจริงๆ ว่ามีคนทำมือถือตก(ตอนนั้นอยู่ห่างจากที่หนูอยู่มาก) แต่ลุงเป็นคนดีมากค่ะ ลุงขับรถนำมาคืน สุดท้าย อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะได้โทรศัพท์คืน โปรดระวังด้วยค่ะ
สุดท้าย
– ขอขอบคุณ พี่ตำรวจ พัลลภ ไพกุม (คนที่กำลังยืนพูดโทรศัพท์ ที่ช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ไม่มีอะไรตอบแทนนอกจากขอบคุณจริงๆ ค่ะ)
– ขอขอบคุณ ลุงขับ texi ทะเบียน 1884 กทม. (อุดหนุนลุงเยอะๆ นะคะ ลุงเป็นคนดี)
– ขอขอบคุณอำนาจบารมีของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่9 (ก่อนที่จะขี่รถตามจากสนามหลวงยกมือไหว้ขอท่าน ให้ได้โทรศัพท์คืน)