ข่าวด่วน!! ฮ.ทบ. ตก ขณะเอาเครื่องลงจอด ระบบไฮโดริกเกิดขัดข้อง ไฟลุกท่วม ทหารเจ็บ 4 นาย

ข่าวด่วน!! ฮ.ทบ. ตก ขณะเอาเครื่องลงจอด ระบบไฮโดริกเกิดขัดข้อง ไฟลุกท่วม ทหารเจ็บ 4 นาย

 

1

 

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุ เฮลิคอปเตอร์กองทัพบก ฮท. 1(ฮิวอี้) สังกัด หน่วยเฉพาะกิจจังหวัดนราธิวาส (ฉก.นราธิวาส) เกิดเหตุไม่สามารถควบคุมเครื่องได้ ขณะลงจอด สนามเฮลิคอปเตอร์ มีอาการควงและหมุนรอบทิศ ทำให้ตกฟาดพื้นอย่างแรง ทำเกิดเสียงดังคล้ายระเบิด 1 ครั้ง ก่อนจะเกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณลำตัวเครื่อง

โดยทางเจ้าหน้าที่หน่วยปฎิการพิเศษ จังหวัดนราธิวาสได้ดำเนินการเข้าดับเพลิง แต่ยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่ง ฮ.ดังกล่าว บินมาจาก ตำหนักทักษิณฯ เพื่อมารับ ผบ.ฉก.นราธิวาส และ ผบ.ฉก.กรม.ทพ.46 ไปปฏิบัติภารกิจที่ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส

 

2

 

เบื้องต้นมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย เป็นนักบินที่ 1 และนักบินที่ 2 พร้อมช่างเครื่อง 2 นาย นำส่งรพ.นราธิวาสราชนครินทร์ เป็นที่เรียบร้อยทุกคนปลอดภัย โดยพล.ต.เอกรัตน์ และ พ.อ.พสิษฐ์ และคณะปลอดภัย เนื่องจากอยู่ระหว่างการเดินทางมาขึ้นเครื่องแต่ เครื่องเกิดประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

ด้านพลตรีเอกรัตน์ ช้างแก้ว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ยืนยัน เฮลิคอปเตอร์กำลังจะลงจอดแล้วเกิดการเสียการทรงตัว ทำให้เกิดการกระแทกพื้นอย่างแรง แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และตนเองพร้อมคณะอยู่ระหว่างการเดินขึ้นเครื่อง เพื่อรอให้เครื่องจอดสนิท และขณะนี้ควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว เบื้องต้น จากการสอบสวนคาดว่าน่าจะเป็นระบบไฮโดริกเกิดขัดข้อง