จะรวยไปไหมมม!! เซฟแก๊งค้ายา เงินสด90ล้าน “บิ๊กแป๊ะ”รุดเยี่ยม พตท.ดวลปืนเจ็บ

จะรวยไปไหมมม!! เซฟแก๊งค้ายา เงินสด90ล้าน “บิ๊กแป๊ะ”รุดเยี่ยม พตท.ดวลปืนเจ็บ

ปส.ขยายผลจับปาร์ตี้ เอเยนต์ยา บุกค้นคอนโดฯ “ไอ้โน้ต” หัวหน้าแก๊ง พบเงินสด60 ล้าน เครื่องประดับเพชร-ทอง รถยนต์ รวมมูลค่า 210 ล้าน นอกจากนั้น ยังพบทั้งปืนกล ปืนสั้น ปืนยาว ยาเสพติดหลายชนิด และยาปลุกเซ็กซ์อีก 1 คันรถหกล้อ “เรวัช กลิ่นเกษร”เผย เคยร่วมแก๊งโอรส ก่อนแยกมาตั้งแก๊งก้านยาว ขี่จยย.-ขายยาพื้นที่ฝั่งธนฯ-นนทบุรี ผบ.ตร.รุดเยี่ยมตร.ที่ถูกยิง สภ.หมูสีนำ 19 ผู้ต้องหาฝากขังศาลแล้ว

1

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการป.ป.ส. ร่วมกันแถลงจับกุมผู้ต้องหาประมาณ 20 คน ที่เป็นเป้าหมายและมีหมายจับ ประกอบด้วย นายวันชัย เข็มแหลม นายวริทย์ พรตุลากัลป์ น.ส.พรวิภา บุญทับ นางไชยวรรณ อังคะโชติ นายจิรายุ ลือวณิชย์พันธ์ นายมะตูม ไม่ทราบนามสกุล รวมถึงนายสุรศักดิ์ บุญทับ ที่ยิงต่อสู้และถูกวิสามัญฯ นอกจากนี้ ยังมี นายศดายุ หรือโน้ต เหลืองประดับใจ อายุ 24 ปี หัวหน้าแก๊งที่ยังหลบหนี

พร้อม ของกลางยาบ้า 172,000 เม็ด ยาไอซ์ 11 ก.ก. ยาเคตามีนชนิดน้ำ 520 ขวด ยาอี 1,450 เม็ด กัญชา 1 ก.ก. ยาเคตามีนชนิดผงน้ำหนัก 480 กรัม เคตามีนชนิดเกล็ด 1 ซอง เงินสดประมาณ 30 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีเครื่องประดับเพชร-ทองรูปพรรณ อาวุธปืนยาว-สั้น เครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก ยาปลุกเซ็กซ์ 1 คันรถบรรทุกหกล้อ รถยนต์และอื่นๆ อีกจำนวนมาก มูลค่ากว่า 150 ล้าน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังเข้าตรวจค้นคอนโดฯ ที่นายศดายุเช่าไว้ย่านรัตนาธิเบศร์ พบตู้เซฟจึงนำมาตรวจสอบ ภายในเจอเงินสดอีก 60 ล้านบาท และปืนกลอีก 10 กระบอก ทำให้รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ตรวจยึดมาทั้งหมด 210 ล้านบาท

พล.ต.ท. เรวัชกล่าวว่า จากการสืบสวนนานกว่า 6 เดือน พบว่ากลุ่มนายศดายุเคยเป็นเครือข่ายของแก๊งโอรส ที่เคยรุ่งเรืองก่อนหน้านี้แล้ว แต่แยกมาตั้งแก๊งก้านยาวซิ่งจักรยานยนต์ตามท้องถนน และค้ายาเสพติดย่านนนทบุรี ฝั่งธนบุรี และปริมณฑล มีพฤติกรรมลักลอบค้ายาเสพติด โดยติดต่อซื้อยาเสพติดจากผู้ค้าฝั่งประเทศเพื่อนบ้านและนำมากระจายในพื้นที่ กรุงเทพฯ ปริมณฑลและจังหวัดใกล้เคียง

พล.ต.ท.เรวัชกล่าวต่อ ว่า จากการเฝ้าสังเกตการณ์พบว่ากลุ่มผู้ค้ายารายนี้มีการแบ่งกลุ่มการทำงานกัน อย่างชัดเจน ก่อนจะนำเงินที่ได้มาไปเที่ยวเตร่แล้วนัดรวมตัวกันตามต่างจังหวัด กระทั่งวันที่ 13 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า นายศดายุพร้อมพวกจัดรวมตัวกันของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน เขตพื้นที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา จึงสนธิกำลังปิดล้อมจับกุม แต่กลุ่มของผู้ต้องหาไหวตัวทันได้พยายามขับรถหลบหนีสวนกับรถ เจ้าหน้าที่และยิงต่อสู้กัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งได้ติดตามไป

“กระทั่ง ถึงช่วงก.ม.ที่ 17 ถนนมิตรภาพ รถของเจ้าหน้าที่สามารถสกัดคนร้ายได้ 1 คัน แต่คนร้ายต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ จนเป็นเหตุให้พ.ต.ท. ทิวาพงษ์ พลูโต สว.งานการข่าว บก.ขส.บช.ปส. ถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่กลางหลัง และกระสุนปืนเฉี่ยวเข้าที่เบ้าตาขวา เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำส่งร.พ.เกษมราษฎร์ ซึ่งขณะนี้อาการปลอดภัยและอยู่ระหว่างการรอผ่าตัด ส่วนคนร้ายถูกวิสามัญฯ 1 ราย คือ นายสุรศักดิ์ บุญทับ และหลบหนีไปได้อีกหนึ่งราย ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว” พล.ต.ท.เรวัชกล่าว

พล.ต.ท.เร วัชกล่าวอีกว่า จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลเข้าตรวจสอบที่พักของนายศดายุ ย่าน จ.นนทบุรี สามารถยึดของกลางได้เป็นจำนวนมาก ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดถูกส่งตัวไปที่สภ.หมูสี จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ เจ้าหน้าที่สนธิกำลังบุกเข้าทลายขณะเอเยนต์ยาทั้งหมดนัดประชุมเครือข่ายค้า ยาและ จัดปาร์ตี้ยาเสพติดในรีสอร์ต อ.ปากช่อง เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา

ที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางไปมอบกระเช้าให้กำลังใจพ.ต.ท.ทิวาพงษ์ ที่ได้รับบาดเจ็บจากการยิงปะทะกับขบวนการยาเสพติด ที่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนมิตรภาพ ขาเข้า ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 14 ก.ย.

พล.ต.อ. จักรทิพย์กล่าวว่า ตอนนี้อาการของพ.ต.ท.ทิวาพงษ์ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาการปลอดภัยแล้ว จึงเดินทางมาเยี่ยมเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ ส่วนการมอบเงินช่วยเหลือหรือสวัสดิการต่างๆ ที่ควรจะได้รับทางบช.ปส.มีกระบวนการ ขั้นตอนในการดูแลในเรื่องนี้อยู่แล้ว และทางทีมแพทย์โรงพยาบาลตำรวจได้มีการดูแลเป็นอย่างดี ทั้งนี้ได้มีการกำชับกับเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด ให้มีความระมัดระวัง ซึ่งขบวนการยาเสพติดส่วนใหญ่มักมาพร้อมกับอาวุธปืน ส่วนการติดตามตัวคนร้ายที่ยังหลบหนีอยู่ มีความคืบหน้ามาบางส่วนแล้ว ซึ่งพล.ต.ท.เรวัชรายงานความคืบหน้ามาอย่างต่อเนื่อง

ที่ สภ.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พ.ต.ท.เขมชาติ แปดแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา คุมตัว ผู้ต้องหา รวม 19 คน เป็นชาย 18 คน หญิง 1 คน ในคดีร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (ไฟว์ไฟว์, เคตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดสีคิ้ว จ.นครราชสีมา กำหนด 12 วัน เนื่องจากการสอบสวนปากคำเพื่อประกอบสำนวนคดียังไม่เสร็จ หากไม่มีอะไรคาดว่าจะส่งฟ้องได้ภายใน 1 เดือน

พ.ต.ท.เขม ชาติกล่าวว่า วันนี้ควบคุมตัว ผู้ต้องหาทั้งหมด 19 คน ฝากขัง ซึ่งทั้งหมดถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกัน ส่วนรถยนต์ 2 คันได้อายัดเอาไว้ประกอบคดี โดยเบื้องต้นยังไม่มีใครมีความประสงค์ขอประกันตัวออกไป นอกจากผู้ต้องหาทั้ง 19 คนแล้ว ได้เดินทางไปสอบสวนผู้ประกอบการรีสอร์ต สถานที่เกิดเหตุไว้แล้ว

พล.ต.ต. ฐากูร นัทธีศรี ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ได้สั่งการให้ทุก สภ.ประสานไปยังผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ตในพื้นที่ เพื่อขอความร่วมมือ ในการให้บริการกับลูกค้าผู้เข้าพัก การจัดงานในลักษณะกระทำผิดกฎหมายรวมทั้งลักษณะที่เกิดขึ้น เนื่องจาก อ.ปากช่อง เป็นพื้นที่ที่มีแหล่งท่องเที่ยว อาจจะมีกลุ่มที่ทำผิดกฎหมายแฝงตัวมา กระทำความผิดและให้เข้มงวดทุกพื้นที่เพื่อป้องกันอาชญากรรมในรูปแบบอื่นๆ