กลับบ้านเรา!! “เจ้านิ่ม”สุนัขซื่อสัตย์อีกตัวยืนตากฝนหลายวันที่สกลนคร เจอเจ้าของแล้วรับกลับรักษาตัว

กลับบ้านเรา!! “เจ้านิ่ม”สุนัขซื่อสัตย์อีกตัวยืนตากฝนหลายวันที่สกลนคร เจอเจ้าของแล้วรับกลับรักษาตัว

1

เรื่องราวของสุนัขซื่อสัตย์ตัวนี้ โพสต์โดยเพจ WATCHDOG THAILAND ระบุว่า น้ำใจ ชาวสกลนคร สืบเนื่องจากประชาชนในพื้นที่บ้านดอนเสาธง ได้แจ้งต่อสื่อเสนอภาพข่าวน้องหมาสีขาวหลงทางจากเจ้าของ พร้อมติดป้ายประกาศว่าน้องหมา มานอนรอเจ้าของมารับหลายวันแล้วนั้น

2

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. อาสาฯ WDT สกลนคร ได้ลงตรวจสอบพื้นที่ พบน้องหมาสีขาวนวล นอนซมอยู่ในพงหญ้า มีอาการอิดโรย ตัวสั่นด้วยพิษไข้ เนื่องจากนอนตากฝนมาหลายวัน และมีอาการบาดเจ็บขยับตัวไม่ได้ จึงประสาน เมตตาธรรมมูลนิธิ สกลนคร ให้ช่วยรับตัวเพื่อไปทำการรักษาเพื่อรอเจ้าของติดต่อมารับต่อไป

 3

ในระหว่างที่รอกู้ภัยฯ มารับเพื่อนำส่งรักษานั้นพบว่า มีประชาชนหลายรายมาตรวจสอบว่าใช่น้องหมาของตัวเองที่หายไปหรือไม่ แต่น้องหมาไม่ได้แสดงอาการสนใจและต้องการขยับตัวหนีไปจากจุดนั้น

จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. ได้มีประชาชน (ไม่ประสงค์ออกนาม) มาตรวจสอบว่าใช่น้องหมาของตัวเองหรือไม่ เนื่องจากเห็นในข่าวทีวีช่องหนึ่งในช่วงเช้า ปรากฏว่า น้องหมาได้ผงกหัวตามชื่อที่บุคคลนั้นเรียก ว่า “น้องนิ่ม” และยินยอมให้จับและอุ้มขึ้นมาจากพงหญ้าแต่โดยดี

ขณะที่บุคคลอีกหลายคนที่มาอ้างตัวเป็นเจ้าของน้องนิ่ม ไม่ยอมให้จับ ไม่ยอมให้อุ้ม และจะกัดอีกด้วยขณะนี้ “น้องนิ่ม” เจอเจ้าของแล้ว และรับตัวไปรักษาด้วยตนเอง ขอบคุณประชาชนชาวสกลนคร ผู้เมตตาคอยให้ข้าวให้น้ำ “น้องนิ่ม”ผู้เขียนและปักป้ายเตือน พร้อมแจ้งนักข่าว เจ้าของ ที่พยายามติดตามหาน้องนิ่ม

เมตตาธรรมมูลนิธิ สกลนคร