ตะลึงทั้งโลก…!!! นี่คือ การผ่าตัดลดน้ำหนักให้ “ผู้หญิง. ที่หนักที่สุดในโลกถึง 500 กิโลกรัม…!!! หลังผ่าตัดเสร็จ ไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นคนเดียวกัน…!!!

China Xinhua News รายงานว่าเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (9 มี.ค. 2017) โฆษกของโรงพยาบาล Saifee ในเมืองมุมไบ ได้ประกาศถึงความสำเร็จในการผ่าตัดลดน้ำหนักให้กับ Eman Ahmed Abd El Aty หญิงชาวอียิปต์คนหนึ่ง ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นคนที่หนักมากที่สุดในโลก ด้วยน้ำหนักที่มากถึง 500 กิโลกรัม

“Eman ประสบความสำเร็จในการผ่าตัดกระเพาะเพื่อลดน้ำหนักด้วยการส่องกล้อง เธอได้รับการผ่าตัดแลัการให้ยาชาตามปกติ” โรงพยาบาลประกาศ

“ขณะนี้เรากำลังสารน้ำในช่องปากแก่เธอ ซึ่งเธอก็สามารถรับมันได้ดี เรากำลังพยายามทำให้เธอสามารถบินกลับไปยังอียิปต์ได้โดยเร็วที่สุด” ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Eman ได้บินไปที่มุมไบด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำ เพราะสถานทูตอินเดียในกรุงไคโรได้ปฏิเสธคำขอวีซ่าของเธอ ด้วยเหตุผลที่ว่าเธอไม่สามารถเดินทางด้วยตนเองได้
ต้องขอบคุณศัลยแพทย์ที่ส่งข้อความไปยัง Sushma Swaraj รัฐมนตรีต่างประเทศของอินเดีย ทำให้ทสถานการณ์เปลี่ยนไป รัฐมนตรีได้ตอบสนองอย่างรวดเร็วด้วยการให้ความช่วยเหลือ