ในวัดก็ไม่สน!! สุดสะเทือนใจวัยรุ่นไล่ตีกันบาดเจ็บเลือดโชก กลางเมืองสุพรรณบุรี (มีคลิป)

ในวัดก็ไม่สน!! สุดสะเทือนใจวัยรุ่นไล่ตีกันบาดเจ็บเลือดโชก กลางเมืองสุพรรณบุรี (มีคลิป)

1

เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจาก พระลูกวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี หลังมีการนำภาพจากกล้องวงจรปิดเด็กนักเรียนทะลาะไล่ตีกันในวัด มาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก พร้อมแสดงความรู้สึกว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่สมควร และสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้พบเห็น ว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้อย่างไรในวัด ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาควรค่าแก่การเคารพ และจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 ก.ย.2559 ที่ผ่านมา โดยเป็นเหตุทะเลาะวิวาทกันของนักเรียนสถาบันชื่อดังแห่งหนึ่งของจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งได้เกิดขึ้นบริเวณในวัดดังแห่งนี้ กลางเมืองสุพรรณ ซึ่งระหว่างเกิดเหตุ ได้มีการทะเลาะวิวาทของกลุ่มนักเรียนทั้งสองกลุ่ม จนเกิดการชุลมุนวุ่นวาย และต่างวิ่งหนีกันกระเจิง โดยมีกล้องวงจรปิดของวัด บันทึกภาพเอาไว้ได้

 

ทางผู้สื่อข่าว จึงได้สอบถามไปยังวัดดังกล่าว ที่เกิดเหตุการณ์ขึ้น ซึ่งได้รับการเปิดเผย จาก พระครูประสิทธิ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็น ของวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดของทางวัด บันทึกภาพไว้ได้ ว่ามีการทะเลาะวิวาทของกลุ่มนักเรียนมาไล่ตีกันในวัด ซึ่ง เป็นเหตุการณ์ที่ผุ้พบเห็นนั้นต่างรู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะการมาทะลาะวิวาทไล่ตีกันในวัดแบบนี้เป็นสิ่งไม่เหมาะสม เพราะบริเวณวัดช่วงเย็นก็จะมีนักเรียน แม่ค้า ประชาชนอีกจำนวนมาก อยู่ตรงบริเวณนี้ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับลูกหลง เพราะต่างวิ่งหนีกันเอาตัวรอด จึงอยากให้เด็กนักเรียน มีความตั้งใจเรียนหนังสือ และใช้ธรรมะเข้าระงับอารมณ์ และมีสติให้มากขึ้น จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ด้านแม่ค้า ที่ขายของอยู่ในวัด(ขอสงวนชื่อ) เป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ครั้งนี้ เล่าว่า ตอนแรก ตนก็เห็นเด็กนักเรียนกลุ่มนี้มารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก ประมาณ 10 กว่าคน และ ใส่หมวกกันน็อคกันทุกคนอยู่บนรถจักรยานยนต์ จากนั้นไม่นาน จู่ๆก็มีเรื่องทะลาะวิวาท ทำร้ายกัน นัวเนียกันไปหมด มีถือไม้ไล่ตีกันด้วย และก็ต่างวิ่งหนีแยกย้ายหลบหนีกันไปคนละทิศคนละทาง เและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ 1 ราย สภาพโชกเลือด ตอนนั้นทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่าง ก็รู้สึกตกใจ และหวาดกลัว จึงรีบแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ตรงนั้นก็วิ่งหนีกันเอาตัวรอด เพราะกลัวโดนลูกหลง ส่วนตัวก็ไม่คิดว่า เด็กนักเรียนจะมามีเรื่องกันในวัดแบบนี้ เนื่องจากว่าไม่เหมาะสม และยังโชคดีที่ไม่มีใครโดนลูกหลง

ด้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมเณรแก้วทางหลวงสุพรรณบุรี ซึ่งได้เป็นผู้ทำการปฐมพยาบาลผุ้ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์ครั้งนี้ เล่าว่า ในที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงก็พบเด็กนักเรียนชาย จำนวน 1 ราย อายุประมาณ 16-17 ปี กำลังนอนโชกเลือด ได้รับบาดเจ็บสาหัส สภาพศีรษะแตก ใบหูด้านขวาเป็นแผลฉีก และมีบาดแผลตามร่างกาย อยู่บริเวณข้างกำแพงวัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ต่อไป

หลังภาพเหตุการณ์ ครั้งนี้ ได้ถูกโพสต์ผ่านเฟสบุค และมีการแชร์ภาพเหตุการณ์ครั้งนี้ ต่อๆกันไป ปรากฏว่า มีชาวเนตจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง ว่าเป็นเรื่องไม่สมควร ที่เด็กนักเรียนจะ มาทะเลาะวิวาทไล่ตีกันกันในวัดแบบนี้ เพราะวัดเป็นสถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนา และช่วงเวลาหลังเลิกเรียน เด็กนักเรียน ก็ควรจะกลับบ้านไปช่วยพ่อแม่ทำงาน หรือ อ่านหนังสือ ตั้งใจเรียน หากิจกรรมที่เป็นประโยชน์ทำ ไม่ควรมามีเรื่องทะเลาะวิวาทกันแบบนี้