“ผู้โดยสาร” งงทั้งคัน! ขึ้นรถปุ๊บ! “คนขับแท็กซี่” ยื่นกระดาษให้แผ่นหนึ่ง! ก้มลงอ่านดีๆเข่าแทบทรุด! สะเทือนใจน้ำตาไหล! รีบถ่ายรูปแชร์ด่วน!


วันนี้(11 มีนาคม) เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ เปิดเผยรายงานเรื่องราว นายหวัง หมิงฉิง ชายชาวจีนจากเมืองเฉิงตู กับเรื่องราวสุดสะเทือนใจหัวอกคนเป็นพ่อแม่ เมื่อลูกสาววัย 3ขวบของเขาได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ขณะที่เขากับภรรยากำลังเร่ขายผลไม้อยู่ข้างถนน โดยหลังจากวันนั้นเขาก็ทำทุกวิถีทางเพื่อตามหาตัวลูกสาว ทั้งติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถือป้ายตามหาคนหาตามท้องถนน ตามหาตามสถานสงเคราะห์และโรงพยาบาลทั่วเมือง แต่ก็ไม่มีวี่แววว่าจะพบตัวลูกสาวของเขาเลย

เวลาล่วงเลยมากว่า 20ปี ความหวังของคนเป็นพ่อยังคงไม่หมดไป จนกระทั่งปี 2558 เขาก็เกิดความคิดว่า หากทำอาชีพขับแท็กซี่ ก็จะตามหาลูกสาวได้ จึงตัดสินใจทำอาชีพนี้ นับตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 2ปีแล้ว ที่เขาเอ่ยปากถามเบาะแสกับผู้โดยสารกว่า 5,000 คน รวมถึงแจกกระดาษการ์ดที่ระบุข้อมูลของลูกสาวให้พวกเขาไป เพียงหวังว่าพวกเขาจะติดต่อกลับมา

“ความปรารถนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผมตอนนี้คือ วันหนึ่งผมได้เห็นลูกสาวมานั่งอยู่บนรถของผม และตะโกนเรียกผมว่า พ่อ” หวัง กล่าว และเมื่อถูกถามว่าาหากได้เจอลูกสาวจริงๆอยากจะบอกกับเธอว่าอย่างไร เขาก็ตอบว่า เขาอยากจะขอโทษที่ไม่ได้ทำหน้าที่พ่อรับผิดชอบเลี้ยงดูลูกให้เติบโตมา และถึงแม้ว่าจะผ่านไปกว่า 23ปีแล้ว แต่เขาก็จะพยายามต่อไปอย่างไม่ท้อถอย