สลดตื่นเช้ามาเศร้าทั้งขอนแก่น!!!! บัสทัศนศึกษารร.พังทุยฯเสียหลักตกเหวแถวปราจีนฯครูนร.ตาย 6 เจ็บอีก 40 ช้ำใจซ้ำตร.สันนิษฐานสภาพรถไม่พร้อมเดินทาง?!

กลายเป็นอุบัติเหตุเศร้ารับอรุณ เมื่อผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 03.00 น.ได้เกิดเหตุรถบัสโดยสารปรับอากาศจ้างเหมา เบรคแตกระหว่างลงเขาโทน ซึ่งเป็นโค้งหักศอก ทำให้รถเสียหลักพุ่งตกลงเหวลึก บริเวณหมู่ที่ 8 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เบื้องต้นรายงานข่าวระบุว่ามีผู้เสียชีวิต 5 คน เป็นนักเรียน 2 คน และอาจารย์ 3 คน ส่วนผู้บาดเจ็บ 45 คน เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรี และโรงพยาบาลประจันตคาม

ทั้งนี้ รถบัสคันดังกล่าว นำนักเรียน 44 คน และอาจารย์ 6 คน จากโรงเรียนพังทุยพัฒนศึกษา อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ไปทัศนศึกษาที่อ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน รวมผู้เสียชีวิต 6 คน เป็นครูไปเสียชีวิตที่ที่รพ.อีก 1 คน โดยในพื้นที่ดังกล่าว คนขับต้องรู้เส้นทางในการขับรถ เพราะจุดนี้มีระยะทางลงเขา ประกอบกับมีการขยายช่องทางเพิ่มอีก 2 ช่องทาง จุดที่ตกนั้นห่างจากถนน 20 เมตร ลงไปในหุบเขา จึงอยากแนะนำให้ใช้เกียร์ต่ำเวลาลงเขา และห้ามเปลี่ยนเกียร์ขณะลงเขา

จากการสอบถามนนายโกเมศ พืมพ์เบ้าธรรม ผอ.รร.พังทุยพัฒนศึกษา ผู้ควบคุมการเดินทาง ระบุก่อนเกิดเหตุเห็นรถแล่นลักษณะพยายามจะหยุด แต่เบรกไม่อยู่ และส่ายไปมา ก่อนจะเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนสาเหตุอุบัติเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ โดยตำรวจสันนิษฐานสภาพรถไม่พร้อมเดินทาง อาจมีการดัดแปลงสภาพรถเก่าแล้วจดทะเบียนใหม่ ตรวจสอบล่าสุดไม่พบร่องรอยการเบรก คาดเบรกมีปัญหา ประกอบบริเวณที่เกิดเหตุอยู่ระหว่างก่อสร้างขยายไหล่ทาง อีกทั้งเป็นทางโค้ง มืดไม่มีไฟส่องสว่าง ที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง