ช็อกสุดๆ!! เด็กรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-ชัยภูมิล้างรถอยู่ดีๆ เห็นสิ่งผิดปกติในโถส้วม ชะโงกหน้าดูแทบลมจับน้ำตาไหล ภาพทารกน้อยตรงหน้าทำสลดใจจริงๆ


ร.ต.อ.สมชาย รัตนวิชัย รอง สว. สอบสวนสภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเหตุพบศพเด็กทารกใกล้คลอดอายุประมาณ 5 เดือน หลุดออกมาจากท่อน้ำทิ้งสิ่งปฏิกูลของรถทัวร์สาย ป.1 แอร์ กรุงเทพ-ชัยภูมิ แจ้ง หมายเลขข้างรถ 28-30 กรุงเทพ-ชัยภูมิ ป้ายทะเบียน 10-2592 ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจ


ที่เกิดเหตุที่เกิดเหตุ อยู่ภายในปั๊มเอ็นจีวี และ เป็นสถานที่ล้างรถทัวร์ ป.1 ของบริษัท หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านเล่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า เป็นเด็กล้างรถของรถทัวร์ ขณะกำลังล้างรถภายในห้องน้ำของรถคันดังกล่าว และดูดสิ่งปฏิกูลออกมา สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติก้อนเนื้อ จึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ถึงกับตกตะลึงเมื่อพบศพเด็กทารกใกล้คลอดเพศชายนอนตะแคงข้างอยู่บนพื้น เนื้อตัวขาวซีด ร่างกายช้ำเลือด
ผมยืนช็อกตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจอภาพเด็กทารกถูกทิ้งลงโถส้วมปล่อยให้ตาย ก่อนที่จะตะโกนเรียกคนที่อยู่รอบข้างออกมาดู จากนั้นจึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ”เด็กรถกล่าว


ขณะที่ ร.ต.อ.สมชาย ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุและสอบถามพยานผู้เห็นเหตเบื้องต้น พบว่าสาเหตุน่าจะมาจากแม่ที่ตั้งท้องไม่พร้อมหรือตั้งท้องก่อนวัยอันควรขึ้นรถแล้วกินยาเพื่อที่จะเอาเด็กออก ซึ่งสภาพร่างทารกอายุน่าจะประมาณ 5 เดือด และใกล้คลอดแล้ว จากนี้จะเชิญคนขับรถทัวร์มาให้การเพิ่มเติม และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากรถทัวร์ และสถานี เพื่อที่จะหาแม่ที่ปล่อยทารากทิ้งมาดำเนินคดี