ซาบซึ้งน้ำใจครูดีๆยังมีอยู่ในโลก!!!! นี่คือบทพิสูจน์ “ครูคุณธรรม” เมื่อต้องถูก “ใช้เงินซื้อ” ดูคลิปให้จบ คุณอาจเผลอน้ำตาไหล กับคำพูดที่เธอตอบเด็กกลับไป!!

ครูดีๆยังมีอยู่ในโลก!! นี่คือบทพิสูจน์ “ครูคุณธรรม” เมื่อต้องถูก “ใช้เงินซื้อ” ซึ่งในคลิปมีเด็กนักเรียนหญิงได้มาขอให้ช่วยสอนวิชาคณิตศาสตร์ให้ เพราะให้เพื่อนที่เรียนเก่งสอนให้ก็ไม่เข้าใจ ครูสาวท่านนี้จึงตกลงว่า จะสอนคณิตให้ในตอนเย็น ทั้ง นร.หญิงคนนี้ก็ย้ำแล้วว่า ตอนเย็นครูอย่าหนีไปไหนนะให้รอหนูก่อน ครูสาวจึงบอกว่าจะรอสอนให้ ในระหว่างที่ นร.หญิงได้เดินออกจากห้องไปแล้ว ก็ได้มีครูหนุ่มอีกท่านเดินเข้ามาหาครูสาวคนนี้พร้อมบอกว่า เย็นนี้ว่างมั๊ย ไปสอนพิเศษเด็กนักเรียนอีกคนให้หน่อยเขาให้ 1,500 บาท เป็นลูกคนรวย สอนไม่นานก็ได้เงินค่ารถกลับบ้านแล้ว แต่ด้วยความที่ครูสาวตั้งใจที่จะสอน นร.หญิงไว้แล้ว จึงปฏิเสธครูหนุ่มไปว่า “ไม่ไปค่ะหนูเหนื่อย” แล้วก็นั่งรอ นร.หญิงลูกศิษย์ตนเองหลังเลิกเรียน

หลังจากที่สอน นร.หญิงคนนี้เสร็จแล้ว นร.หญิง จึงได้ถามครูสาวว่า ทำไมถึงยอมสอนหนูคะ แล้วเวลาว่างตอนเย็นครูไม่เปิดสอนพิเศษเหรอคะ ครูสาวจึงตอบว่า “เข้าใจนะว่าได้เงิน แต่ครูไม่ได้เอาเงินมานำทางชีวิต แล้วเอาเงินจากลูกศิษย์มันเหมือนอามิดสินจ้าง ครูรู้สึกไม่ดีทุกครั้ง” และนี่ก็เป็นคำตอบของครูสาวท่านนี้ แต่เราไปฟังคลิปเต็มกันดีกว่า เชื่อว่าหลายคนที่ได้ฟังอาจจะมีน้ำตาไหลตามเลยก็ได้ ชมคลิปเต็มเลยจ้าา

นร.หญิงขอให้ครูสาวติวให้หลังเลิกเรียน

หลังจากที่ นร.หญิงออกไป ครูหนุ่มก็เข้ามาพร้อมทั้งบอกว่าไปสอนพิเศษได้เงิน 1,500 บาท


ครูสาวปฏิเสธพร้อมทั้งบอกครูหนุ่มว่าเหนื่อย

หลังเลิกเรียน นร.หญิงเข้ามาหาครูสาว

เห็นคลิปแบบนี้ก็รู้สึกว่า คนดี ครูที่ดี ก็ยังมีอยู่อีกมาก ครูที่ต้องการให้ลูกศิษย์ได้ดีนั้นยังมีอยู่อีกมาก พร้อมจะส่งเสริมลูกศิษย์ไปในทางที่ดี อยากเห็นลูกศิษย์ของตนนั้นได้ดี มีอนาคต ก็ขอให้คลิปนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับใครๆ หลายคนที่กำลังตกเป็นเหยื่อและทาสของเงิน ควรคิดให้ดีว่าการที่ทำสิ่งที่ดีนั้นยิ่งใหญ่กว่าการที่ได้เงินมา สุดท้ายแล้วเมื่อตายไปสิ่งที่ยังคงอยู่คือความดีนั่นเอง