เปิดชีวิตจริง!!!! “มิสเตอร์บีนเมืองไทย” หนุ่มมากความสามารถ ที่พลิกชีวิตจากช่างคอมมาเดินสายบันเทิง!!

หลายคนอาจจะเคยคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีสำหรับ มิสเตอร์บีนเมืองไทย หรือคุณ ต่าย มงคล เพราะปัจจุบันมีงานโชว์ในรายการโชว์ต่างๆ ทั้งเคยไปออกรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 6 และยังมีการโชว์ตามอีเว้นท์ต่างๆ รวมถึงล่าสุดไปรับเชิญเป็นหนุ่มเสียงเพราะในรายการ I Can See Your Voice ทางช่องเวิร์คพอยท์ ช่อง 23 ที่โดน

เลือกให้ร่วมร้องเพลง ฟีทเจอริ่งกับ Atom ชนกันต์ สร้างความเซอร์ไพร์สมากเพราะหลายท่านเดาไม่ออกว่า มิสเตอร์บีนจะร้องเพลงได้และเสียงเพราะเอามากๆ วันนี้ Kaijeaw.com เลยอยากพาไปทำความรู้จักกับคุณ ต่าย มงคล ปรีชาจารย์ หนุ่มเสียงเพราะมากความสามารถคนนี้กัน คุณต่าย เป็นหนุ่มใหญ่ ชาวภูเก็ต วัย 43 ปี ที่บ้านเปิดร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ แล้วคนอถวบ้านก็ชอบทักว่าหน้าเหมือนมิสเตอร์บีน จนวันหนึ่งเลยลองเอาดินสอมาเขียนคิ้ว เขียนตา แล้วเปิดเพลงใส่หน้ากากเป็นมิสเตอร์บีน จนพี่ชายชอบใจและบรรดาคนดูขำ ก็แลยแนะนำให้สร้างคาแร็กเตอร์ มีพัฒนาเอาวีชีดีมาศึกษาอย่างจริงจัง จนมีงานโชว์ตัวบ่อยๆ และมีคนชวนไปออกรายการต่างๆ
Advertisement
ต่าย มงคลเล่าต่ออีกว่า ใช้ชีวิตอยู่ทีภูเก็ตมา 20 -30 ปี มีครอบครัวและมีลูก 1 คน ก่อนที่ภรรยาจะมาเสียชีวิตไปเมื่อ 4 ปีก่อน ตนเรียนจบแค่มัทธยมปลาย ก่อนที่จะมาเรียนเสริมอบรมเป็นช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ และเปิดร้านเล็กไว้ซ่อมคอม และปัจจุ


บันตนได้ปล่อยให้พี่สาวเป็นคนดูแล เพราะตอนนี้มีคนชวนให้มาทำงานในวงการ เป็นตลก ดาราทีวี ในสายของ บริษัทเวิร์ค

เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีความสามารถรอบด้ายจริงๆ นอกจากจะเล่นตลกโชว์ฮาแล้วก็ยังเสียงเพราะมากๆด้วย โดยคุณต่าย มงคล ยังบอกอีกว่าต้องขอบคุณ ท็อฟฟี่ สามบาทห้าสิบ ที่ไปเจอตนเล่นตลกและชอบ จึกชักชวนเข้ามาอยู่ในสังกัดเวิร์คพอยท์
เรียบเรียงเนื้อหาโดย : Kaijeaw.com ขอขอบคุณรูปภาพจาก : มิสเตอร์ บีน ไทยแลนด์