สุดซึ้ง!!น้ำตาท่วมขนส่ง !! เปิดภาพวินาทีเมื่อ “2แม่ลูก” ได้พบกันครั้งแรกในรอบ 33 ปี และนี่คือสิ่งแรกที่ลูกได้ทำต่อหน้าแม่ เห็นแล้วแทบพูดไม่ออก !!!

เมื่อวานนี้ (1 มี.ค. 60) เวลาประมาณ 21.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พี่กล้วย หรือ นางวิภาวดี ธิสอน วัย 54 ปี ชาว จ.อุดรธานี ไปรอรับลูกชายที่สถานีขนส่งอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเดินทางมาจาก จ.เชียงราย โดยเธอทั้งตื่นเต้นและดีใจที่จะได้พบหน้าลูกชายเป็นครั้งแรกในรอบ 33 ปี หลังจากที่คิดถึงอย่างสุดชีวิต และพยายามตามกาในเฟซบุ๊คจนพบกันเมื่อ 4 วันก่อน

ตลอดเวลาที่พี่กล้วยนั่งรอลูกชายอยู่ที่ชานชาลาที่ 14 ของสถานีขนส่งหาดใหญ่ ก็ได้แต่ชะเง้อมองลูกชายถึงกับนั่งไม่ติดเลยทีเดียว และทันทีที่ทั้งสองฝ่ายได้เจอหน้ากัน พี่กล้วยก็ได้โผเข้ากอดนางจำดี ไชยคุตร อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวอดีตสามีและต่างร่ำให้โดยเธอได้นำพวงมาลัยที่เตรียมมาไปไหว้ด้วยความเคารพ

หลังจากนั้นก็มาถึงวินาทีสำคัญที่พี่กล้วยได้พบหน้ากับ โอ๊ต หรือ นายปริญญา ธิสอน อายุ 36 ปี ลูกชายที่เดินเข้ามาคุกเข่าต่อหน้าและสวมกอดร่ำให้ด้วยความอบอุ่นและพร่ำบอกถึงความรักและความคิดถึงที่มีต่อกัน โดยเธอได้ซื้อนาฬิกามารับขวัญลูกชายซึ่งเป็นการสื่อความหมายว่าจะไม่มีวันพรากกันอีกแล้ว และพากันเดินทางไปที่บ้านพักเลขที่ 74 ซอยสามสกุล อ.หาดใหญ่ ท่ามกลางเพื่อบ้านที่รอต้อนรับกันอย่างมากมาย

พี่กล้วย เล่าว่า ในช่วงที่ลูกชายอายุได้ 3 ขวบ ก็มีปัญหาครอบครัวจนต้องเลิกกับสามี ช่วงแรกๆ ได้พบกับลูกบ้างแต่ค่อนข้างลำบากเพราะตนทำงานที่กรุงเทพฯ ส่วนลูกอยู่กับครอบครัวสามีที่บ้านในเวียง ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย แต่ด้วยชีวิตช่วงนั้นมีงานทำไม่เป็นหลักแหล่งทั้งกรุงเทพฯ และภูเก็ต ซึ่งปัจจุบันก็ไปๆมาๆระหว่างหาดใหญ่กับสิงคโปร์เพราะไปเปิดร้านอาหารอยู่ที่สิงคโปร์

เมื่อชีวิตเริ่มนิ่งจึงพยายามตามหาลูกชายจนพบกันในที่สุด หลังจากที่ได้ค้นหาชื่อลูกชายในเฟซบุ๊คและชื่อก็เด้งขึ้นมาทันที และเมื่อพูดคุยสอบถามเรื่องราวทำให้รู้ว่าเป็นแม่ลูกกันจริงๆ โดยไม่คิดว่าชีวิตนี้จะได้พบกับลูกชายและรู้สึกผิดมาตลอดชีวิต ที่ไม่มีโอกาสได้เลี้ยงดู แต่ที่ดีใจที่สุดคือลูกชายไม่ได้โกรธและให้อภัยและพยายามตามหาตนเช่นกัน

ด้านนายปริญญา กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้พบกับแม่บังเกิดเกล้าเพราะคิดว่าแม่ได้ตายไปแล้ว และได้ทำบุญไปให้ตลอด และไม่เคยคิดโกรธแม่ที่ไม่ได้เลี้ยงดูมา แม้ต้องอาศัยอยู่กับป้าเพราะพ่อแม่แยกทางกัน โดยหลังจากนี้จะดูแลแม่ให้ดีที่สุดและจะไม่มีวันพรากจากกันอีกแล้ว